Microchip ra mắt loạt sản phẩm IC xác thực an toàn

0
0

- Sáu sản phẩm mới tập trung vào bảo mật hướng tới tối ưu hóa và mở rộng bảo mật nhúng trong nhiều lĩnh vực bao gồm IoT, tiêu dùng, công nghiệp và ô tô…

Bảo mật nhúng tiếp tục là ưu tiên hàng đầu và các kiến trúc sư muốn có các giải pháp bảo mật đã được kiểm chứng, dễ sử dụng, tối ưu hóa về mặt chi phí, tuân thủ các thông lệ tốt nhất trong ngành.

Để cung cấp cho các kiến trúc sư những giải pháp bảo mật nhúng toàn diện, Microchip Technology đã công bố mở rộng danh mục thiết bị xác thực an toàn của mình. Sáu sản phẩm mới trong các dòng IC  CryptoAuthentication và CryptoAutomotive, hỗ trợ khả năng lưu trữ khóa mã hóa an toàn cao theo chuẩn JIL (Joint Interpretation Library - Thư viện Phiên dịch Chung) của Common Criteria cùng các thuật toán theo chuẩn FIPS (Federal Information Processing Standard - Tiêu chuẩn Xử lý Thông tin Liên bang).

 

Danh mục thiết bị xác thực an toàn này góp phần hạ thấp rào cản gia nhập và cho phép các nhà phát triển sản phẩm trong các phân khúc và ứng dụng mới triển khai xác thực tin cậy để ngăn chặn hàng giả, nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng và bảo vệ trải nghiệm người dùng. Khi hàng giả trở nên phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, nhu cầu đảm bảo độ tin cậy nhúng trong nhiều thiết kế có ý nghĩa rất quan trọng.

Các thiết bị này được hỗ trợ bởi Trust Platform Design Suite, một công cụ phần mềm chuyên dụng được sử dụng để tích hợp các IC này với dịch vụ cung cấp khóa bảo mật của Microchip. Dịch vụ có thể mở rộng này cho phép cung cấp các giải pháp mật mã cho các dự án ở gần như mọi quy mô, từ hàng chục thiết bị cho đến các dự án triển khai quy mô lớn trong nhiều ngành khác nhau như hàng hóa tiêu dùng và vật tư tiêu hao y tế, hệ sinh thái phụ kiện ô tô và công nghiệp, sạc không dây và trung tâm dữ liệu.

"Các nhà thiết kế các ứng dụng nhạy cảm về chi phí trước đây có thể bị hạn chế hoặc không có chức năng xác thực an toàn, giờ đây có thể thêm chức năng quan trọng này bằng cách sử dụng những bổ sung mới này trong danh mục bảo mật của chúng tôi” - ông Nuri Dagdeviren, Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh giải pháp điện toán an toàn của Microchip cho biết. "Microchip luôn cam kết phát triển các sản phẩm bảo mật tiên tiến, được tối ưu hóa về chi phí, với đặc điểm đa năng, linh hoạt cho một loạt các ứng dụng đầu cuối."

Microchip đã bổ sung thêm năm sản phẩm mới vào danh mục IC CryptoAuthentication hiện có. Những IC đó là môi trường lưu trữ an toàn bằng phần cứng nhằm ẩn dấu khóa mã hóa bí mật trước các vụ tấn công trái phép:

•           ECC204: Chữ ký ECC-P256 và Mã xác thực tin nhắn dựa trên hàm băm (HMAC)

•           ECC206: Nguồn ký sinh hai chân, chữ ký ECC-P256 và HMAC

•           SHA104: SHA256 MAC dành cho Máy khách

•           SHA105: SHA256 CheckMAC dành cho Máy chủ

•           SHA106: Nguồn ký sinh hai chân và SHA256 MAC dành cho máy khách

Thiết bị mới thứ sáu được thiết kế dành cho thị trường ô tô. TA010 với chữ ký ECC và HMAC là IC CryptoAutomotive theo tiêu chuẩn AEC-Q100 Cấp độ 1 với khả năng cho phép các OEM triển khai xác thực an toàn trong thiết kế của mình mà không yêu cầu chỉnh sửa tốn kém và đáp ứng các yêu cầu bảo mật cho các dòng xe mới trong tương lai.

Được biết, các sản phẩm bảo mật của Microchip tương thích với bất kỳ bộ vi xử lý (MPU) hoặc vi điều khiển (MCU) nào và có thể được sử dụng làm thiết bị đồng hành với MCU AVR của Microchip cũng như các MPU và  MCU sử dụng lõi Arm®. Các IC xác thực an toàn này mang đến cho khách hàng một giải pháp linh hoạt, đa năng, theo các tiêu chuẩn và thông lệ đang phát triển trong ngành.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.