Huawei buộc phải thay thế hơn 13.000 linh kiện trong sản phẩm do cấm vận từ Hoa Kỳ

0
0

Huawei đã thay thế hơn 13.000 bộ phận trong các sản phẩm của mình bởi lệnh trừng phạt thương mại của Hoa Kỳ, người sáng lập gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết.

 

Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu tại Đại học Giao thông Thượng Hải hồi tháng 2, ông Nhậm Chính Phi - người sáng lập Huawei cho biết công ty trong hơn 3 năm qua đã thay thế 13.000 linh kiện bằng các sản phẩm nội địa của Trung Quốc và đã thiết kế lại 4.000 bảng mạch cho các sản phẩm của mình.

Ông Nhậm cho biết dây chuyền sản xuất mạch in của Huawei hiện đã "ổn định", toàn bộ linh kiện bị cấm đã được thay bằng sản phẩm nội địa. Người sáng lập Huawei cũng tiết lộ rằng tập đoàn đã đầu tư 23,8 tỉ USD cho nghiên cứu và phát triển riêng trong năm 2022 và khẳng định rằng ngân sách R&D sẽ tăng tỷ lệ thuận với lợi nhuận.

Ông Nhậm Chính Phi của Huawei cho biết họ không có kế hoạch cạnh tranh với các sản phẩm ngôn ngữ tự nhiên như ChatGPT, và ông đánh giá rằng Microsoft và OpenAI không phải là những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Ông cho biết rằng Huawei đang tập trung vào việc trở thành một nền tảng tính toán mạnh mẽ phục vụ cho trí tuệ nhân tạo.

Hiện tại, đại diện của Huawei vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này. Tuy nhiên, phát biểu này cho thấy nỗ lực của Huawei trong việc phục hồi sau hàng loạt trừng phạt của Mỹ.

Kể từ năm 2019, hãng công nghệ Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiều lệnh kiểm soát xuất khẩu từ Mỹ, bao gồm cắt đứt nguồn cung chip bán dẫn từ các công ty Mỹ và bị ngăn chặn tiếp cận các thiết bị được thiết kế với công nghệ Mỹ. Năm ngoái, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng cấm Huawei bán thiết bị tại Mỹ.

(Theo VietTimes)


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.