Công bố Snapdragon 7+ Gen 2

0
0

Qualcomm vừa mới giới thiệu chipset tầm trung của hãng mang tên Snapdragon 7+ Gen 2. Thiết bị sẽ cung cấp sức mạnh cho các điện thoại tầm trung từ tháng này.

Snapdragon 7+ Gen 2 hứa hẹn mang đến những cải tiến đáng kể cả về hiệu năng và tiết kiệm pin. Lõi CPU Kryo chính có tốc độ 2,91GHz và toàn bộ gói CPU 1+3+4 mang lại hiệu suất tăng hơn 50% so với Snapdragon 7 Gen 1.

cong bo snapdragon 7 gen 2 hinh 1

Mặt khác, GPU Adreno chưa được đặt tên của Snapdragon 7+ Gen 2 có hiệu suất tăng gấp 2 lần so với SoC tiền nhiệm. Mức tiết kiệm năng lượng khiêm tốn hơn một chút, đó là 13% trong các tình huống khác nhau.

Snapdragon 7+ Gen 2 còn đi kèm các tính năng khác bao gồm Auto Variable Rate Shading giúp hiển thị các cảnh chơi game ở tiền cảnh với độ phân giải cao và để hậu cảnh ở độ phân giải thấp để tiết kiệm năng lượng và tài nguyên. Volumetric Rendering cũng được tích hợp, và công nghệ này chúng ta đã thấy trước đó trên Snapdragon 8 Gen 1.

cong bo snapdragon 7 gen 2 hinh 2

Công cụ AI của Qualcomm cung cấp hiệu suất được cải thiện gấp 2 lần và tiết kiệm 40% pin trên mỗi watt. Snapdragon 7+ Gen 2 sử dụng Hệ thống Modem-RF Snapdragon X62 5G với tốc độ tải xuống lên tới 4,4Gbps. Tuy nhiên, quan trọng hơn, các điện thoại chạy trên dòng 7 cuối cùng sẽ có thể sử dụng tính năng 4G/5G Dual-Sim Dual Active (DSDA).

(theo Công luận)


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…