Chipset Samsung Exynos 2300 rò rỉ với lõi Cortex-X3 Super Core 3.09GHz

0
0

 - Chipset Samsung Exynos 2300 được dự kiến sẽ có mặt trên dòng Galaxy S24 như một tùy chọn bộ vi xử lý, giống như cách mà dòng Galaxy S22 trở về trước vẫn làm.

Samsung đã bỏ qua dòng chip Exynos cho thế hệ điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của mình (Galaxy S23) trong năm nay và công ty được cho là đang hợp tác với Google để phát triển một con chip mạnh hơn sẽ ra mắt trong thời gian tới. 

Và bây giờ, một rò rỉ mới đã cung cấp cho chúng ta cái nhìn về thông số kỹ thuật của chipset Exynos 2300 thế hệ tiếp theo.

 

Theo đó giới thạo tin vừa cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến Exynos 2300. Chipset này có tên mã là Quadra và sử dụng cấu hình lõi 1+4+4. Điều này có nghĩa là con chip này sẽ có 4 lõi hiệu năng cao, 4 lõi tiết kiện năng lượng và 1 lõi Cortex-X3 Super Core.  Điều quan trọng là 1 lõi Cortex-X3 Super Core sẽ có tốc độ xung nhịp tối đa là 3.09GHz. Ngoài ra, con chip này vẫn sẽ có kiến trúc AMD RDNA 2 thiết kế tùy chỉnh.

 

Ngoài Cortex-X3, các lõi hiệu năng của Exynos 2300 sẽ bao gồm Cortex-A715 tốc độ 2.65 GHz trong khi lõi Cortex-A510 tiết kiệm năng lượng sẽ có tốc độ 2.1 GHz. Trong khi đó, GPU được đặt tên là Samsung Xclipse 930. Đáng tiếc vẫn chưa rõ liệu gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có kế hoạch tung ra bộ vi xử lý di động thế hệ mới có tên là Exynos 2300 hay Exynos 2400 hay không. 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ dữ liệu hành chính

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 27/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.