Samsung đặt nhiều kỳ vọng vào dòng Galaxy S23, Fold 5 và Flip 5

0
0

 - Kết thúc một năm 2022 khá ảm đạm đối với doanh số bán smartphone nói chung với số lượng xuất xưởng giảm 11,3% so với cùng kỳ năm 2021 (trong đó riêng quý 4 là 18,3%), bước vào năm 2023, Samsung có thể có những lạc quan về mảng thiết bị này.

TM Roh, người đứng đầu bộ phận Kinh doanh Trải nghiệm di động của Samsung đã chia sẻ tại sự kiện ra mắt dòng flagship Galaxy S23 vào ngày 01/02 vừa qua về những kỳ vọng mà hãng này đang hướng tới, đặc biệt là đối với dòng sản phẩm mới và các thiết bị gập Fold và Flip sắp tới.

 

Theo ấn phẩm trực tuyến The Investor của Hàn Quốc, ông Roh nói rằng ngay cả khi điều kiện kinh tế toàn cầu yếu kém, ông vẫn hy vọng dòng Galaxy S23 sẽ thành công. Ông hy vọng doanh số hàng năm cho cả dòng Galaxy S23 và Galaxy Z có thể gập lại "sẽ tăng trên toàn cầu với hai con số so với năm ngoái". Giám đốc điều hành nói thêm, "Mặc dù điều kiện kinh tế không thuận lợi, các chiến lược cao cấp của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi dẫn đầu thị trường."

Người đứng đầu bộ phận Kinh doanh Trải nghiệm di động của Samsung rất lạc quan về dòng Galaxy S23 vì những cải tiến mà dòng sản phẩm này mang lại cho máy ảnh, phần mềm và hiệu suất. Đáng chú ý, cảm biến hình ảnh 200MP ISOCELL HP2 của Samsung hỗ trợ camera Góc rộng ở mặt sau của Galaxy S23 Ultra. Cùng với đó, cảm biến thứ 2 trên camera của S23 Ultra cũng sẽ quay video mượt mà hơn và khả năng chụp ảnh thiếu sáng của dòng này đã được nâng lên một tầm cao mới. Hiệu suất của dòng Galaxy S23 cũng được cho là sẽ cải thiện đáng kể vì cả 3 phiên bản  đều được cung cấp sức mạnh bởi chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2, trong đó lõi "hiệu suất cao" X-3 được ép xung.

Samsung gần đây đã công bố doanh thu năm 2022 của mình, trong đó doanh số bán điện thoại thông minh giảm là một trong những lý do khiến lợi nhuận hoạt động của hãng giảm 16% xuống tương đương 351,7 tỷ USD. Đến năm 2022, Samsung vẫn là công ty dẫn đầu toàn cầu về doanh số bán điện thoại thông minh và chiếm 22% thị trường toàn cầu. Công ty đã bán ra 257,9 triệu chiếc smartphone vào năm ngoái. Cuối năm nay, Samsung sẽ phát hành Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5.

Doanh số cho dòng Galaxy S22 năm 2022 đạt khoảng 24 triệu chiếc, điều đó có nghĩa là dòng Galaxy S23 cần bán được hơn 26 triệu chiếc, ông Roh cho biết. Doanh số bán hàng tăng hai con số cho dòng Galaxy S23 sẽ đạt doanh số 26,4 triệu điện thoại. Ông cũng thảo luận về giá cả của điện thoại mới. "Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn khi quyết định giá... Chúng tôi phải xem xét nhiều biến số, bao gồm cả việc giá nguyên liệu thô tăng vọt và tỷ giá hối đoái đồng won của Hàn Quốc biến động gia tăng".

Samsung đã không thay đổi giá ở Hoa Kỳ, nơi Galaxy S23 có giá khởi điểm là 799,99 USD, Galaxy S23+ có giá khởi điểm là 999,99 USD và Galaxy S23 Ultra có giá từ 1.199,99 USD trở lên. Ở các quốc gia khác, Samsung tăng giá nhẹ. Đơn đặt hàng trước cho dòng này hiện đang được chấp nhận và điện thoại sẽ được phát hành vào ngày 17 tháng 2 tới đây.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.