Samsung đặt nhiều kỳ vọng vào dòng Galaxy S23, Fold 5 và Flip 5

0
0

 - Kết thúc một năm 2022 khá ảm đạm đối với doanh số bán smartphone nói chung với số lượng xuất xưởng giảm 11,3% so với cùng kỳ năm 2021 (trong đó riêng quý 4 là 18,3%), bước vào năm 2023, Samsung có thể có những lạc quan về mảng thiết bị này.

TM Roh, người đứng đầu bộ phận Kinh doanh Trải nghiệm di động của Samsung đã chia sẻ tại sự kiện ra mắt dòng flagship Galaxy S23 vào ngày 01/02 vừa qua về những kỳ vọng mà hãng này đang hướng tới, đặc biệt là đối với dòng sản phẩm mới và các thiết bị gập Fold và Flip sắp tới.

 

Theo ấn phẩm trực tuyến The Investor của Hàn Quốc, ông Roh nói rằng ngay cả khi điều kiện kinh tế toàn cầu yếu kém, ông vẫn hy vọng dòng Galaxy S23 sẽ thành công. Ông hy vọng doanh số hàng năm cho cả dòng Galaxy S23 và Galaxy Z có thể gập lại "sẽ tăng trên toàn cầu với hai con số so với năm ngoái". Giám đốc điều hành nói thêm, "Mặc dù điều kiện kinh tế không thuận lợi, các chiến lược cao cấp của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi dẫn đầu thị trường."

Người đứng đầu bộ phận Kinh doanh Trải nghiệm di động của Samsung rất lạc quan về dòng Galaxy S23 vì những cải tiến mà dòng sản phẩm này mang lại cho máy ảnh, phần mềm và hiệu suất. Đáng chú ý, cảm biến hình ảnh 200MP ISOCELL HP2 của Samsung hỗ trợ camera Góc rộng ở mặt sau của Galaxy S23 Ultra. Cùng với đó, cảm biến thứ 2 trên camera của S23 Ultra cũng sẽ quay video mượt mà hơn và khả năng chụp ảnh thiếu sáng của dòng này đã được nâng lên một tầm cao mới. Hiệu suất của dòng Galaxy S23 cũng được cho là sẽ cải thiện đáng kể vì cả 3 phiên bản  đều được cung cấp sức mạnh bởi chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2, trong đó lõi "hiệu suất cao" X-3 được ép xung.

Samsung gần đây đã công bố doanh thu năm 2022 của mình, trong đó doanh số bán điện thoại thông minh giảm là một trong những lý do khiến lợi nhuận hoạt động của hãng giảm 16% xuống tương đương 351,7 tỷ USD. Đến năm 2022, Samsung vẫn là công ty dẫn đầu toàn cầu về doanh số bán điện thoại thông minh và chiếm 22% thị trường toàn cầu. Công ty đã bán ra 257,9 triệu chiếc smartphone vào năm ngoái. Cuối năm nay, Samsung sẽ phát hành Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5.

Doanh số cho dòng Galaxy S22 năm 2022 đạt khoảng 24 triệu chiếc, điều đó có nghĩa là dòng Galaxy S23 cần bán được hơn 26 triệu chiếc, ông Roh cho biết. Doanh số bán hàng tăng hai con số cho dòng Galaxy S23 sẽ đạt doanh số 26,4 triệu điện thoại. Ông cũng thảo luận về giá cả của điện thoại mới. "Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn khi quyết định giá... Chúng tôi phải xem xét nhiều biến số, bao gồm cả việc giá nguyên liệu thô tăng vọt và tỷ giá hối đoái đồng won của Hàn Quốc biến động gia tăng".

Samsung đã không thay đổi giá ở Hoa Kỳ, nơi Galaxy S23 có giá khởi điểm là 799,99 USD, Galaxy S23+ có giá khởi điểm là 999,99 USD và Galaxy S23 Ultra có giá từ 1.199,99 USD trở lên. Ở các quốc gia khác, Samsung tăng giá nhẹ. Đơn đặt hàng trước cho dòng này hiện đang được chấp nhận và điện thoại sẽ được phát hành vào ngày 17 tháng 2 tới đây.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.