Hơn 134 triệu cuộc tấn công thiết bị IoT từ lỗ hổng Realtek

0
0

 - Các nhà nghiên cứu đang cảnh báo về sự gia tăng đột biến của các cuộc tấn công khai thác lỗ hổng bảo mật thực thi mã từ xa đã được vá trong Realtek Jungle SDK kể từ đầu tháng 8 năm 2022.

Tính đến tháng 12 năm 2022, đã ghi nhận 134 triệu vụ khai thác với 87% các cuộc tấn công xảy ra trong 4 tháng qua.

Gần 50% các cuộc tấn công bắt nguồn từ Hoa Kỳ (48,3%), tiếp theo là Việt Nam (17,8%), Nga (14,6%), Hà Lan (7,4%), Pháp (6,4%), Đức (2,3%). Hơn nữa 98% các cuộc tấn công khai thác lỗ hổng bảo mật bắt nguồn từ Nga đã nhằm vào các tổ chức ở Úc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lỗ hổng bảo mật có mã CVE-2021-35394 (có điểm CVSS:9.8), cho phép đối tượng tấn công thực thi mã tùy ý với mức đặc quyền cao và chiếm quyền kiểm soát thiết bị. Lỗ hổng ảnh hưởng đến nhiều loại thiết bị như D-Link, LG, Belkin, ASUS và NETGEAR.

Bên cạnh đó, lỗ hổng CVE-2021-35394 được khai thác trong mạng botnet như Mirai, Gafgyt và Mozi, cũng như một mạng botnet tấn công từ chối dịch vụ phân tán DDoS dựa trên Golang có tên là RedGoBot.

Sự gia tăng của các cuộc tấn công khai thác lỗ hổng CVE-2021-35394 cho thấy đối tượng tấn công rất quan tâm dến các lỗ hổng trong chuỗi cung ứng, điều mà người dùng bình thường có thể khó xác định và khắc phục.

PV


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam có huy chương đầu tiên tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 24-9, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 19, các cô gái rowing nội dung thuyền 4 người một mái chèo nữ xuất sắc cán đích thứ ba, mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam.

Ngày 24/9: Miền Bắc chiều tối mưa dông; miền Trung, Nam Bộ bước vào đợt mưa lớn

(VnMedia) - Do gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (24/9), khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to. Miền Bắc trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ.

Nhiều công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy ở Đài Loan

(VnMedia) - Theo Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, ngày 22/9/2023 đã xảy ra một vụ cháy nổ tại một nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) khiến nhiều người thương vong, trong đó có 19 công dân Việt Nam bị thương.

Thời tiết ngày 23/9: Bắc và Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 23/9, Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng mạnh, đêm có mưa rào vài nơi. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn mưa giông liên tiếp, tập trung vào chiều tối.

Mở rộng vụ chuyến bay giải cứu: Khởi tố, bắt thêm một số bị can đưa hối lộ

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết: Căn cứ kết quả điều tra vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố, ngày 22/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ CA ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Đưa hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố.