Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

0
0

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Ngày 2/2, CEO Google Sundar Pichai cho biết, công ty sẽ sớm đưa các tính năng AI vào công cụ tìm kiếm. Trước đó, CNBC đưa tin nhân viên Google đang thử nghiệm nội bộ như một phần trong kế hoạch “báo động đỏ” để đối phó với ChatGPT, chatbot được Microsoft hậu thuẫn. Chúng bao gồm “Apprentice Bard” cũng như thiết kế tìm kiếm desktop mới dưới định dạng hỏi đáp.

Ông nói: “Rất nhanh thôi, mọi người có thể tương tác trực tiếp với mô hình ngôn ngữ mạnh nhất, mới nhất của chúng tôi như một người đồng hành với Tìm kiếm, theo các cách sáng tạo và thử nghiệm”. Ông đang muốn nhắc đến LaMDA, công nghệ hội thoại AI của Google.

Pichai chia sẻ mô hình ngôn ngữ sẽ được tung ra trong “vài tuần và vài tháng tới” để công ty nhận được nhiều phản hồi hơn. CEO Google cũng khẳng định AI là công nghệ sâu nhất mà họ đang nghiên cứu hiện nay.

Google tập trung hơn vào AI trong bối cảnh mảng kinh doanh quảng cáo cốt lõi gặp áp lực lớn và đối mặt với nguy cơ từ “kình địch” Microsoft. Hãng tìm kiếm vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2022, đây là quý thứ tư liên tiếp không đạt kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận của Phố Wall. Doanh thu quảng cáo của YouTube giảm 8% và doanh thu Tìm kiếm & Khác giảm 2%.

Từ lâu, Google tự nhận là người tiên phong trong lĩnh vực AI. Song, các sản phẩm AI tạo sinh như ChatGPT lại đe dọa đến toàn bộ mô hình tìm kiếm Internet – công cụ “hái ra tiền” của Google – vì chúng cung cấp các câu trả lời sáng tạo trước những truy vấn phức tạp hơn.

Microsoft được cho là đang cân nhắc đưa chức năng của ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing. Nguy cơ tụt hậu trong cuộc chiến AI đã kéo hai sáng lập viên Google ra khỏi bóng tối để trực tiếp tham gia vào nỗ lực phản kháng.

Dù vậy, Pichai cảnh báo Google sẽ cần mở rộng công cụ AI một cách từ tốn. Trong một cuộc họp nội bộ gần đây, một lãnh đạo Google đã chia sẻ rằng công ty có nguy cơ tổn hại danh tiếng lớn hơn nhiều startup nếu mang đến thông tin sai sự thật. Vì vậy, họ chọn cách tiếp cận bảo thủ hơn so với một startup nhỏ.

(Theo ICTnews)

 


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.