Chip Snapdragon 8 Gen 2 của Galaxy S23 có gì đặc biệt?

0
0

Samsung đã chính thức công bố dòng Galaxy S23 trong sự kiện Galaxy Unpacked.

 

Samsung đã chính thức công bố dòng Galaxy S23 trong sự kiện Galaxy Unpacked rạng sáng 2/2. Cùng với một loạt các tính năng khác, thiết bị này được trang bị chip Qualcomm tùy biến có tên Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy. Mặc dù nhiều thông tin tiết lộ đây là phiên bản ép xung của chip Snapdragon 8 Gen 2, thế nhưng, chúng ta chưa biết hết nó khác với phiên bản thông thường như thế nào.

Theo XDA Developers, Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy tăng tốc độ xung nhịp chính tăng thêm 0,16GHz và tốc độ xung nhịp GPU tăng thêm 39MHz. Do đó, người ta cho rằng con chip tùy biến này thực tế có thể là con chip của Snapdragon 8 Plus Gen 2.

Dòng Galaxy S23 rõ ràng cũng là điện thoại thông minh đầu tiên tận dụng tốt hơn cái gọi là thuật toán xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) do AI hỗ trợ giúp làm rõ từng chi tiết và tông màu.

Thuật toán này kích hoạt tính năng Semantic Segmentation, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh theo thời gian thực. Chip Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm giúp quá trình phân tích ảnh nhanh hơn và cung cấp khả năng nhận dạng chi tiết hơn, có thể phân biệt sự khác biệt giữa da, tóc, răng, quần áo v.v. Điều này giúp chất lượng xử lý hình ảnh được cải thiện.

 

Theo VietTimes


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.