Cách khắc phục biểu tượng Safari bị ẩn trên iPhone hoặc iPad

0
0

Dưới đây là cách mang biểu tượng Safari trở lại màn hình chính bạn có thể tham khảo.

Safari được cài đặt sẵn trên iOS và không thể xóa khỏi iPhone hoặc iPad trừ khi thiết bị được bẻ khóa, mặc dù có nhiều lúc người dùng nhóm Safari vào một thư mục và khiến việc tìm ứng dụng trở nên khó khăn hơn hoặc bằng cách nào đó biểu tượng của ứng dụng biến mất khỏi màn hình chính. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người dùng vẫn có thể tìm thấy nó thông qua tính năng Spotlight bằng cách vuốt xuống trên màn hình chính và tìm kiếm "Safari".

Nếu bạn khởi chạy ứng dụng từ Thư viện ứng dụng và không thể tìm thấy biểu tượng Safari, thì có thể nó đã vô tình bị xóa khỏi Thư viện ứng dụng. Bạn có thể ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính bằng cách di chuyển chúng vào Thư viện ứng dụng và nếu bạn xóa nó khỏi thư viện, biểu tượng cũng sẽ bị mất. Tuy nhiên, theo Apple, nhiều khả năng là các tính năng hạn chế trong iOS như Trình kiểm soát của phụ huynh hoặc Quản lý thời gian sử dụng màn hình đã ẩn Safari khỏi màn hình của bạn.

Cách mang biểu tượng Safari trở lại màn hình chính

Trước khi cấu hình lại các tính năng hạn chế trên iPhone hoặc iPad, hãy thử đặt lại Màn hình chính, bởi có thể đối tượng bị ẩn chỉ là biểu tượng Safari chứ không phải bản thân ứng dụng. Dưới đây là hướng dẫn của Apple để thực hiện thao tác này:

1. Mở Cài đặt.

2. Nhấn vào Cài đặt chung.

3. Chọn Chuyển hoặc Đặt lại iPhone.

4. Chọn Đặt lại.

5. Chọn Đặt lại bố cục màn hình chính.

6. Chọn Đặt lại màn hình chính.

 Điều này sẽ khôi phục tất cả các biểu tượng ứng dụng về vị trí ban đầu của chúng.

Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy biểu tượng Safari, thì có thể Thời gian sử dụng đang ẩn nó khỏi màn hình của bạn. Thời gian sử dụng là một tính năng giới hạn thời gian bạn sử dụng một ứng dụng cụ thể và được bảo vệ bằng một mã PIN khác với mật khẩu mở khóa iPhone hoặc iPad của bạn.

Bạn có thể tắt tính năng Thời gian sử dụng hoặc đưa Safari vào danh sách an toàn bằng các bước sau đây:

1. Mở Cài đặt.

2. Nhấn vào Thời gian sử dụng.

3. Nhấn vào Giới hạn nội dung và quyền riêng tư.

4. Nhập mật mã của bạn.

5. Nhấn vào Ứng dụng được phép.

6. Bật công tắc bên cạnh Safari để cho phép sử dụng ứng dụng.

Để tắt hoàn toàn tính năng này, bạn cũng có thể tắt công tắc bên cạnh Giới hạn nội dung và quyền riêng tư./.

Theo VOV.VN

 


Ý kiến bạn đọc


Chủ động ứng phó với mưa dông và lốc xoáy ở Vịnh Bắc Bộ

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Hà Nội: Không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi lớp 10

(VnMedia) - TP Hà Nội sẽ không cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023-2024, từ ngày 9 đến 13-6.

Hoạt động công đoàn: Sự sáng tạo đến từ trái tim

(VnMedia) - Cho đến nay, khi Việt Nam chuẩn bị công bố hết dịch COVID-19 thì những sự kiện 8/3 online kết nối cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, một "Super room" đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với những nữ cán bộ công nhân viên của công ty MyTV – thuộc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

HLV Mai Đức Chung hào hứng trước cuộc so tài với tuyển Đức

(VnMedia) - Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên, khởi động chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới. Chia sẻ về kế hoạch lần này, HLV Mai Đức Chung tỏ ra rất hào hứng.

103 nhà hàng ở Hà Nội và TP.HCM vinh dự nhận danh hiệu MICHELIN 

(VnMedia)- Tối ngày 6/6, tại Hà Nội, Michelin đã tổ chức Lễ công bố danh hiệu Michelin Việt Nam khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tham dự sự kiện.