Trang web sân bay, Chính phủ, Ngoại trưởng Đức bị tin tặc tấn công

0
0

Trang web của nhiều sân bay, Chính phủ liên bang Đức, trang web của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đã bị tin tặc tấn công.

Theo truyền thông Đức ngày 25/1, nhóm tin tặc có tên "Killnet" tuyên bố đã nhắm vào các trang web chính phủ, ngân hàng, sân bay theo kiểu tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), trong đó các trang web bị quá tải truy cập cho tới khi máy chủ bị sập.

Một số sân bay và giao diện trực tuyến của Chính phủ Đức bị ảnh hưởng. Các cuộc tấn công vào trang của chính phủ liên bang phần lớn đã bị ngăn chặn.

Nhiều trang web khác không thể truy cập trong một thời gian dài và tới tối cùng ngày mới có thể khôi phục hoạt động.

Còn trang web cá nhân của Ngoại trưởng Đức Baerbock vẫn không thể truy cập tới khoảng 21h tối 25/1.

Ảnh minh hoạ.

Theo thông báo của Cục An ninh công nghệ thông tin liên bang (BSI), “hiện tại, một số trang web vẫn không thể tiếp cận.

Các cuộc tấn công theo hình thức DDoS được đánh giá là tương đối đơn giản về mặt kỹ thuật và hệ thống công nghệ thông tin nội bộ của các công ty thường không bị ảnh hưởng. Theo BSI, tình trạng tin tặc sẽ không xảy ra nếu các biện pháp bảo vệ thông thường được thực hiện.

Trước đây, hồi tháng 6, Killnet đã nhận trách nhiệm về một cuộc tấn công DDoS chống lại chính phủ Litva sau khi quốc gia Baltic này chặn dòng hàng hóa đến khu vực Kaliningrad của Nga.

 

(theo Báo Giao thông)

 

 


Ý kiến bạn đọc


Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

(VnMedia) - Đứng trong Top 10 của 2 lĩnh vực bình chọn và danh sách Nhóm Câu lạc bộ nghìn tỷ tại lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí doanh nghiệp đầu ngành CNTT và Truyền thông.

Cử tri Hà Nội kiến nghị sửa đổi Nghị định, thông tư về định giá đất

(VnMedia) - Cử tri huyện Đông Anh kiến nghị đại biểu Quốc hội xem xét đề nghị các Bộ, ngành tham mưu sửa đổi, thay thế Nghị định, thông tư hướng dẫn cụ thể về phương pháp định giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư…

Chung cư mini đua nhau “khoác” thang thoát hiểm cạnh cửa sổ, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia)- Sau vụ cháy thảm khốc khiến 56 người chết, nhiều chủ các khu chung cư minin ở Hà Nội đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của tòa nhà do mình xây dựng khi chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất bằng cửa chính nên đã lắp thêm thang thoát hiểm bằng sắt thép gần cửa sổ các căn hộ.

Quy định mới về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

NATO chuẩn bị tập trận lớn nhất, Nga nghiêm khắc cảnh báo

(VnMedia) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksandr Grushko cáo buộc NATO đang diễn tập cho một cuộc xung đột quân sự với Moscow, khi liên minh quân sự phương Tây do Mỹ dẫn đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.