Trang web sân bay, Chính phủ, Ngoại trưởng Đức bị tin tặc tấn công

0
0

Trang web của nhiều sân bay, Chính phủ liên bang Đức, trang web của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đã bị tin tặc tấn công.

Theo truyền thông Đức ngày 25/1, nhóm tin tặc có tên "Killnet" tuyên bố đã nhắm vào các trang web chính phủ, ngân hàng, sân bay theo kiểu tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), trong đó các trang web bị quá tải truy cập cho tới khi máy chủ bị sập.

Một số sân bay và giao diện trực tuyến của Chính phủ Đức bị ảnh hưởng. Các cuộc tấn công vào trang của chính phủ liên bang phần lớn đã bị ngăn chặn.

Nhiều trang web khác không thể truy cập trong một thời gian dài và tới tối cùng ngày mới có thể khôi phục hoạt động.

Còn trang web cá nhân của Ngoại trưởng Đức Baerbock vẫn không thể truy cập tới khoảng 21h tối 25/1.

Ảnh minh hoạ.

Theo thông báo của Cục An ninh công nghệ thông tin liên bang (BSI), “hiện tại, một số trang web vẫn không thể tiếp cận.

Các cuộc tấn công theo hình thức DDoS được đánh giá là tương đối đơn giản về mặt kỹ thuật và hệ thống công nghệ thông tin nội bộ của các công ty thường không bị ảnh hưởng. Theo BSI, tình trạng tin tặc sẽ không xảy ra nếu các biện pháp bảo vệ thông thường được thực hiện.

Trước đây, hồi tháng 6, Killnet đã nhận trách nhiệm về một cuộc tấn công DDoS chống lại chính phủ Litva sau khi quốc gia Baltic này chặn dòng hàng hóa đến khu vực Kaliningrad của Nga.

 

(theo Báo Giao thông)

 

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an: Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ cách nhận biết, phòng tránh lừa đảo phát tán SMS Brandname giả mạo được thực hiện qua các trạm phát sóng BTS, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bị chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán giả mạo

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay, trên mạng xã hội facebook, zalo hoặc telegram… xuất hiện nhiều hội, nhóm mời chào tham gia đầu tư các sàn chứng khoán, thương mại điện tử quốc tế giả mạo nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do chủ quan, mất cảnh giác đã mắc bẫy các đối tượng.

Phát hiện lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ kích hoạt thực thi mã từ xa

(VnMedia) - Một số phiên bản của bộ công cụ bảo mật mạng OpenSSH dễ bị tấn công bởi một lỗ hổng mới có thể kích hoạt việc thực thi mã từ xa (RCE).

Giá vàng thế giới giảm, vàng nhẫn lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (13/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ đảo chiều đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn đã có cú bứt phá mạnh mẽ, lần đầu 'vượt mặt' vàng miếng.

Lỗ hổng PHP đang bị khai thác để phát tán mã độc và tiến hành các cuộc tấn công DDoS

(VnMedia) - Các tác nhân đe dọa đang khai thác lỗ hổng bảo mật được tiết lộ gần đây trong PHP để phát tán trojan truy cập từ xa, công cụ khai thác tiền điện tử và các botnet được dùng cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).