Tỉ phú giàu nhất châu Á thừa nhận nghiện ChatGPT

0
0

Tỉ phú Gautam Adani giàu thứ ba thế giới với khối tài sản 127 tỉ USD mới đây đã thừa nhận mình nghiện ChatGPT.

Trong một bài đăng trên LinkedIn vào tuần trước, vị tỉ phú 60 tuổi người Ấn Độ nói rằng việc phát hành ChatGPT sẽ giúp “phổ biến AI sẽ diễn ra nhanh hơn, nhờ vào khả năng đáng kinh ngạc lẫn những thất bại hài hước của nó”.

Tỷ phú Gautam Adani thừa nhận đã “nghiện” ChatGPT kể từ khi ông bắt đầu sử dụng nó.

ChatGPT được phát triển bởi OpenAI, là AI đình đám nhất thời gian qua. Công cụ trí tuệ nhân tạo này hoạt động như một chatbot tương tác với người dùng, nó có thể dễ dàng tạo ra bài luận, câu chuyện, bài hát và hình ảnh... Nhiều chuyên gia cho rằng công nghệ này có thể thay đổi hoàn toàn cách con người sống và làm việc.

Ảnh Google
Ảnh Google

Một số người cho rằng ChatGPT sẽ khiến các nghệ sĩ, gia sư, lập trình viên và nhà văn mất việc. Những người khác lạc quan hơn, cho rằng bot này sẽ cho phép nhân viên giải quyết danh sách các việc cần làm với hiệu quả cao hơn.

Adani đã viết trong bài đăng của mình: “Không còn nghi ngờ gì nữa, AI sẽ có những tác động lớn. Công nghệ này sẽ nắm một vai trò quan trọng tương tự như chất bán dẫn trong tương lai".

“Gần 5 thập kỷ trước, việc đi tiên phong trong thiết kế chip và sản xuất chip quy mô lớn đã đưa Hoa Kỳ đi trước phần còn lại của thế giới và dẫn đến sự trỗi dậy của nhiều quốc gia đối tác và những gã khổng lồ công nghệ như Intel, Qualcomm, TSMC...”.

“Công nghệ này cũng là tiền đề cho các vũ khí dẫn đường và chính xác được sử dụng trong chiến tranh hiện đại. Cộc đua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sẽ nhanh chóng trở nên phức tạp như cuộc chiến chip silicon đang diễn ra”, Adani nhận định.

Sản xuất chip gần đây đã nổi lên như một vấn đề trong căng thẳng Mỹ-Trung, với việc Washington ngăn chặn bán chip máy tính tiên tiến và thiết bị sản xuất chất bán dẫn cho các công ty Trung Quốc. Một số khoản đầu tư của Trung Quốc vào sản xuất chip châu Âu cũng đã bị chặn.

Cũng theo ông, Trung Quốc có lợi thế hơn Mỹ trong cuộc đua AI vì số lượng nghiên cứu vượt trội năm 2021. Trước đó, Nikkei Asia và nhà xuất bản khoa học Hà Lan Elsevier đã thống kê và nhận thấy số bài báo học thuật về AI đã bùng nổ từ 25.000 bài năm 2012 lên 135.000 năm 2021.

Trong đó, Trung Quốc liên tục dẫn đầu về số bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học. Riêng năm 2021, nước này xuất bản 43.000 bài, gần gấp đôi Mỹ. Về chất lượng của những nghiên cứu được đăng, Trung Quốc cũng có tiến bộ nhanh chóng. Năm 2012, Mỹ dẫn đầu với 629 bài báo được trích dẫn, còn Trung Quốc ở vị trí thứ hai với 425 bài. Đến 2019, Trung Quốc lần đầu vượt Mỹ. Năm 2021, Trung Quốc chiếm 7.401 bài báo được trích dẫn, nhiều hơn 70% so với vị trí thứ hai của Mỹ.

theo viettimes.vn

https://viettimes.vn/ti-phu-giau-nhat-chau-a-thua-nhan-nghien-chatgpt-post163593.html


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam sẽ tổ chức một số cuộc họp ASEAN-Trung Quốc về Biển Đông

(VnMedia) - Tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày hôm qua, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo kế hoạch của Việt Nam về việc tổ chức một số cuộc họp trong khuôn khổ ASEAN-Trung Quốc về thực hiện DOC và kế hoạch tổ chức Ngày Hàn Quốc tại ASEAN.

Messi lập siêu phẩm đem về 3 điểm cho PSG

(VnMedia) - Trong ngày PSG thiếu vắng hàng loạt cầu thủ chủ chốt, Messi và Hakimi thay nhau lập siêu phẩm từ ngoài vòng cấm để giúp đội chủ nhà thắng ngược Toulouse.

Bắc Bộ hôm nay mưa rào, có nơi có dông

(VnMedia) - Hôm nay ngày 05/02, Bắc Bộ được dự báo có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 05/02 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.