Nhật Bản: Cửa hàng ứng dụng phải đóng thuế phát hành game di động 

0
0

Động thái mới nhất cho thấy những gã khổng lồ công nghệ như Apple và Google sẽ phải đóng thuế phát hành trò chơi di động tại thị trường Nhật Bản, tương tự như ở các nước châu Âu.

Các cửa hàng ứng dụng sẽ phải đóng thuế phát hành game di động tại thị trường Nhật Bản. Ảnh: Nikkei Asia

 

Theo đó, chính phủ quốc gia Đông Á có kế hoạch áp thuế phát hành với những công ty cung cấp nền tảng cầu nối giữa người tiêu dùng và các nhà phát triển nội dung thông qua cửa hàng ứng dụng, chẳng hạn như Apple và Google.

Nhật Bản nhiều khả năng sẽ đi theo mô hình của các nước châu Âu trong việc thiết kế hệ thống thu thuế riêng đối với mảng kinh doanh trò chơi điện tử của các gã khổng lồ công nghệ.

Sensor Tower, hãng nghiên cứu Mỹ cho hay, có đến 50% trong số 100 game di động có doanh số cao nhất tại Nhật Bản trong năm 2022 được phát triển bởi các công ty nước ngoài, trong đó Trung Quốc chiếm số lượng lớn nhất.

Có nhiều trường hợp số tiền thuế đóng bởi người dân Nhật Bản đã không được các công ty phát triển game nộp lại cho cơ quan thuế sở tại. Nguyên nhân là do các công ty game nước ngoài có quy mô vừa và nhỏ, bởi vậy họ không có văn phòng đại diện tại nước này, gây khó khăn với việc thu thuế của cơ quan chức năng.

Mặc dù giữa chính quyền địa phương và các công ty đã có cơ chế phối hợp, tuy nhiên, tại một số quốc gia, hiệu quả của cơ chế này là không cao.

(theo ICTnews)


Ý kiến bạn đọc


40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.

EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về Ukraine

(VnMedia) - Trong nỗ lực thể hiện sự “cứng rắn hơn” đối với Trung Quốc, Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch đánh giá lại và “giảm rủi ro” trong mối quan hệ song phương, đồng thời coi lập trường của Bắc Kinh về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine là một phần quan trọng trong mối quan hệ trong tương lai của họ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von Der Leyen hôm qua (30/3) đã cho biết như vậy.

Bắc Bộ mưa nhỏ, trời lạnh, từ 2/4 nhiều nơi nắng nóng

(VnMedia) - Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay 31/3 được dự báo cáo dạng thời tiết trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Từ ngày 02-05/4 có nắng nóng cục bộ.