Netflix chấm dứt vấn nạn chia sẻ tài khoản trong quý 1/2023

0
0

Trong quý 1/2023, những người dùng chung tài khoản Netflix sẽ phải trả phí để có thể tiếp tục trải nghiệm ứng dụng.

Netflix cho biết họ có kế hoạch triển khai tính năng chia sẻ có trả phí "rộng rãi hơn" vào quý đầu tiên của năm 2023, nhằm hạn chế các tài khoản được chia sẻ giữa nhiều hộ gia đình.

Trong thư cổ đông giải thích về những thay đổi, Netflix nói rằng việc chia sẻ tài khoản rộng rãi giữa những người sử dụng đã làm suy yếu khả năng đầu tư và cải thiện dịch vụ của công ty.

"Việc chia sẻ tài khoản phổ biến ngày nay (hơn 100 triệu hộ gia đình) đã làm suy yếu khả năng đầu tư và cải thiện Netflix về lâu dài. Mặc dù điều khoản sử dụng của chúng tôi giới hạn việc sử dụng Netflix cho một hộ gia đình, nhưng người dùng thường làm ngơ điều đó.

 

Vì vậy, chúng tôi đã làm việc không ngừng để xây dựng các tính năng mới bổ sung nhằm cải thiện trải nghiệm Netflix, bao gồm khả năng để các thành viên xem xét thiết bị nào đang sử dụng tài khoản của họ và chuyển hồ sơ sang tài khoản mới. Khi chúng tôi triển khai tính năng chia sẻ trả phí, các thành viên ở nhiều quốc gia cũng sẽ có tùy chọn trả thêm tiền nếu họ muốn chia sẻ Netflix với những người không sống cùng họ".

Dựa trên thử nghiệm ở Mỹ Latinh, Netflix cho biết họ đang dự đoán "lượng người dùng rời bỏ" ở mỗi thị trường khi áp dụng tính năng chia sẻ có trả phí, nhưng doanh thu tổng thể sẽ được cải thiện khi "các hộ gia đình" phải đăng ký thêm tài khoản mới hoặc trả thêm phí để dùng chung.

Các khoản thanh toán bổ sung đã được triển khai ở một số quốc gia Mỹ Latinh, theo đó đó Netflix tính thêm khoảng 3 USD cho một người dùng bổ sung không sống trong hộ gia đình. Một báo cáo từ The Wall Street Journal vào tháng 12 cho thấy Netflix có thể sẽ tính mức phí dưới 6,99 USD cho việc chia sẻ tài khoản tại Hoa Kỳ.

Netflix có kế hoạch thực thi các quy tắc chia sẻ mật khẩu thông qua địa chỉ IP, ID thiết bị và hoạt động tài khoản.

Điều khoản dịch vụ của Netflix chưa bao giờ cho phép chia sẻ nhiều hộ gia đình, nhưng Netflix đã cho phép thực hiện điều này quá lâu nên việc triển khai tính phí cấp quyền truy cập tài khoản cho bạn bè và gia đình có thể khiến một số người đăng ký khó chịu.

Theo Mac Rumors, Netflix không muốn nhiều người xem sử dụng cùng một tài khoản trừ khi họ sống cùng nhau. Ví dụ: gói cao cấp của Netflix cho phép phát trực tuyến Ultra HD 4K và hỗ trợ xem trên bốn thiết bị được hỗ trợ như iPhone, iPad và máy Mac cùng một lúc, nhưng trong tương lai, quyền truy cập sẽ bị giới hạn đối với những người trong cùng một nhà.

theo viettimes.vn

https://viettimes.vn/netflix-cham-dut-van-nan-chia-se-tai-khoan-trong-quy-12023-post163548.html


Ý kiến bạn đọc


Nhiều người bị đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo xuất cảnh trái phép

(VnMedia) - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Đây là thủ đoạn không mới, nhưng có sự tác động không nhỏ đến tâm lý của nhiều người dân.

Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...