Cách tạo âm thanh báo thức trong ứng dụng Đồng hồ Google

0
0

 - Ứng dụng Đồng hồ Google (Google Clock app ) có nhiều tùy chọn về âm thanh khá hay và có thể đặt làm chuông báo thức nếu muốn, cũng như tùy chọn chọn âm thanh đã lưu trên thiết bị của bạn hoặc từ YouTube Music. Tuy nhiên, một điều mà ứng dụng của Google luôn thiếu là khả năng ghi lại âm thanh của người dùng. Vậy, có cách nào để làm điều này?

 

Google được cho là đang triển khai một phiên bản 7.3 của Google Clock app để bổ sung khả năng ghi âm lại những âm thanh mà người dùng tạo ra. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng âm thanh báo thức tùy chỉnh cho cả báo thức thông thường và bộ hẹn giờ. Người dùng có thể phát âm thanh đã được lưu trong ứng dụng hoặc bất cứ nơi nào trên thiết bị. Tuy nhiên, trong phần "Âm thanh của bạn", bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn hoàn toàn mới: nút "Ghi âm mới".

Hiện tại, tính năng này dường như mới chỉ dành riêng cho điện thoại Pixel, tuy nhiên, một số người dùng thiết bị không phải Pixel cho rằng bản cập nhật cũng có thể truy cập được trên thiết bị của họ nếu họ đang sử dụng ROM tùy chỉnh như Lineage OS.

 

Để ghi lại âm thanh báo thức tùy chỉnh của riêng mình trong ứng dụng Đồng hồ, hãy nhấn vào nút "Ghi mới" nút này sẽ đưa bạn thẳng vào ứng dụng Google Recorder. Sau khi hoàn tất, cả ứng dụng Đồng hồ của Google và ứng dụng Google Recorder sẽ cập nhật để bao gồm âm thanh báo thức tùy chỉnh của bạn cùng với ngày và giờ mà bạn đã ghi.

 

Hiện vẫn chưa có cách nào để đổi tên âm thanh đã ghi bên trong ứng dụng Đồng hồ, tuy nhiên, bạn có thể đổi tên chúng sau khi thực hiện trên ứng dụng Máy ghi âm. Bạn cần lưu ý rằng, bất kỳ thay đổi nào trên bản ghi sẽ chỉ phản ánh trong ứng dụng Máy ghi âm và không hiển thị trong ứng dụng Đồng hồ.

Vì bản cập nhật phần mềm của Google vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nên tính năng Đồng hồ của phiên bản 7.3 cũng đang được nâng cấp và không bao lâu nữa bạn sẽ được trải nghiệm một tính năng hoàn chỉnh, có thể chỉ là vài ngày tới đây.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Tăng cường thanh tra tình trạng ngân hàng ép khách mua bảo hiểm

(VnMedia) - Từ cuối năm 2022 đến nay, Cục Quản lý giám sát Bảo hiểm đã tổ chức 4 đoàn thanh tra về bảo hiểm qua ngân hàng. Hiện đang hoàn thiện kết luận thanh tra, trong thời gian ngắn nhất sẽ ban hành kết luận.

40 trường đại học sử dụng IELTS để xét tuyển trong năm 2023

(VnMedia) - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thương mại và nhiều trường khác đã thông báo sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS để tuyển sinh trong năm 2023.

VinaPhone chính thức khóa chiều gọi đi đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo quy định

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3/2023, đã có hơn 500.000 khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo thông báo và hướng dẫn của VinaPhone. Tuy nhiên, theo rà soát số liệu trên toàn hệ thống, vẫn còn nhiều khách hàng chưa chuẩn hóa theo quy định…

“Đại chiến” Man City - Liverpool “thắp sáng” thể thao cuối tuần

(VnMedia) - 2 “đại gia” của Ngoại hạng Anh là Man City và Liverpool sẽ đụng độ cuối tuần này. Trong khi đó, Bayern Munich cũng bước vào trận “derby nước Đức” với Dortmund. Khán giả cũng không thể bỏ qua những sự kiện “hot” như giải võ thuật  Lion Championship 2023, giải tennis Miami Open… trên truyền hình MyTV.

EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về Ukraine

(VnMedia) - Trong nỗ lực thể hiện sự “cứng rắn hơn” đối với Trung Quốc, Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch đánh giá lại và “giảm rủi ro” trong mối quan hệ song phương, đồng thời coi lập trường của Bắc Kinh về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine là một phần quan trọng trong mối quan hệ trong tương lai của họ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von Der Leyen hôm qua (30/3) đã cho biết như vậy.