VNPT cam kết đẩy mạnh phát triển hạ tầng và dịch vụ số tại Phú Thọ

0
0

 - VNPT tại địa bàn tỉnh Phú Thọ đã tham gia Hội nghị tổng kết hoạt động doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh tổ chức, cùng với các doanh nghiệp khác trên địa bàn.

Tại hội nghị, Lãnh đạo VNPT địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có tham luận về giải pháp triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số, cam kết chấp hành nghiêm túc công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực chuyên ngành; tăng cường hợp tác để tạo sự đột phá hơn nữa trong phát triển, trở thành doanh nghiệp chủ đạo trong việc dẫn dắt chuyển đổi số của tỉnh.

 

Đánh giá của chính quyền tỉnh cho thấy, vượt qua khó khăn trong năm 2022, VNPT địa bàn Phú Thọ và các DN đã nỗ lực đảm bảo hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh; tập trung phát triển hạ tầng số tại khu vực cùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn, tích cực tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số và cải cách hành chính ở cả 3 cấp tỉnh, huyện và xã, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, VNPT địa bàn Phú Thọ đã tập trung triển khai các hệ thống thông tin phục vụ chính quyền điện tử như: Hệ thống quản lý văn bản điều hành; Một cửa điện tử; Hội nghị truyền hình; Camera giám sát; Báo cáo quốc gia; IOC; Nền tảng tích hợp và chia sẻ dữ liệu; Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Y tế thông minh, Giáo dục thông minh…

Triển khai các nhiệm vụ năm 2023, VNPT địa bàn Phú Thọ đã cam kết đồng hành cùng chính quyền cũng nhưu các doanh nghiệp khác đẩy mạnh phát triển hạ tầng số, đưa Internet quang băng rộng tới các hộ gia đình cũng như đảm bảo mở rộng phủ di động khu vực khó khăn, vùng sâu, vùng xa còn trong khu vực lõm sóng...

Trong đó, VNPT địa bàn Phú Thọ cũng sẽ đẩy mạnh thanh toán không sử dụng tiền mặt VNPT Money trong thực hiện các thủ tục hành chính, các dịch vụ thiết yếu của người dân; tăng cường hướng dẫn người dân sử dụng tài khoản, ví điện tử để thanh toán trực tuyến phí, lệ phí dịch vụ công. Nhất là tích cực tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, cải cách hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến; góp phần cải thiện, tăng hạng xếp bậc các chỉ số PCI, PAR Index, PAPI, SIPAS của tỉnh, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn.

 

Nguyễn Oanh


Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.