Quan chức chính phủ Mỹ yêu cầu công ty mẹ bán TikTok

0
0

 - Mới đây, một số quan chức chính phủ Mỹ yêu cầu ByteDance – công ty mẹ của TikTok phải bán nền tảng giải trí này để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng giữa 2 bên.

Ngày 26/12 vừa qua, đại diện của TikTok đã chia sẻ với tờ Insider rằng, công ty đã hợp tác với chính phủ Mỹ “trong suốt 2 năm qua, để giải quyết tất cả các lo ngại hợp lý về an ninh quốc gia”, trong khi một số quan chức an ninh thuộc Uỷ ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) đang xem xét khả năng yêu cầu ByteDance phải bán TikTok.

 

Trước tương lai có thể phải thay đổi của TikTok, đại diện của TikTok tại Hoa Kỳ - Brooke Oberwetter lại lạc quan cho rằng, những lo ngại về an ninh quốc gia sẽ được giải quyết. Hiện tại, CFIUS đang cân nhắc một giải pháp toàn diện cho các vấn đề như quản trị doanh nghiệp, kiểm duyệt và đề xuất nội dung, truy cập và bảo mật dữ liệu.

Người đại diện của TikTok cũng nhấn mạnh, công ty đã triển khai các giải pháp trên trong năm qua và mong muốn giải quyết dứt điểm những lo ngại này. Tuy nhiên, một số quan chức Mỹ tin rằng vấn đề bảo mật dữ liệu và tuyên truyền nhắm vào người dùng Mỹ chỉ có thể được xử lý bằng việc bán đơn vị TikTok tại đây.

Trước đó, đầu tháng này, ByteDance, tập đoàn công nghệ sở hữu TikTok, trụ sở tại Trung Quốc cho biết, kiểm tra nội bộ cho thấy nhân viên công ty đã truy cập dữ liệu của một số người dùng tại Mỹ, trong đó có  2 nhà báo - theo nguồn tin của The New York Times.

Cùng với đó, Quốc hội Mỹ cũng đã thúc đẩy xử lý lo ngại về an ninh quốc gia do ứng dụng nguồn gốc Trung Quốc gây ra, trước mắt bỏ phiếu đề xuất cấm nhân viên chính phủ tải xuống và cài đặt TikTok trên các thiết bị thuộc sở hữu liên bang.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

8 lưu ý khi mua sim mới và sim số đẹp VinaPhone

(VnMedia) - Dưới đây là 8 điều cần lưu ý để bạn có thể chọn mua SIM một cách thông minh và hợp lý nhất.

Người dân cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia đầu tư vào các dự án tiền ảo, đặc biệt là các dự án quảng cáo lợi nhuận cao...

Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.