Nền tảng Make in Vietnam tiếp tục hành trình “xuất ngoại”, khẳng định công nghệ Việt

0
0

- Mới đây, tại Campuchia, đại diện lãnh đạo Công ty CP Cao su Chư Sê - Kampong Thom, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, đã công bố chính thức đưa nền tảng Make in Vietnam Base.vn áp dụng vào quy trình vận hành và quản trị nội bộ của doanh nghiệp.

Thỏa thuận ký kết hợp tác nhiều năm giữa Công ty CP Cao su Chư Sê - Kampong Thom và Nền tảng quản trị doanh nghiệp Base.vn được kỳ vọng sẽ nâng tầm mô hình quản lý, góp phần tạo xung lực phát triển mới cho ngành cao su tại Việt Nam và Campuchia.

Với quy mô 2000 nhân sự tại 2 công ty con C.R.C.K2 và Bean Heack, Công ty Công ty CP Cao su Chư Sê - Kampong Thom đã đầu tư nhiều giải pháp công nghệ: đầu tư hơn 500 triệu thiết lập hệ thống Internet và mạng nội bộ hiện đại đáp ứng nhu cầu làm việc, họp trực tuyến, xây dựng hệ thống HRM cho khối lao động phổ thông, hoàn thành chuẩn ISO, thiết lập hệ thống định vị trong rừng cao su… Tuy nhiên, bài toán về quản trị vận hành nội bộ vẫn gặp nhiều vấn đề.

Ông Nguyễn Duy Linh, Tổng Giám đốc Công ty CP Cao su Chư Sê - Kampong Thom, chia sẻ: “Những năm qua, cách quản lý công việc tại công ty còn thủ công, nhiều công việc không được phân bổ khoa học dẫn đến giảm hiệu suất và gây lãng phí thời gian”.

Cao su Chư Sê - Kampong Thom công bố chuyển đổi số cùng Base.vn
Cao su Chư Sê - Kampong Thom công bố chuyển đổi số cùng Base.vn

Theo đó, đại diện Cao su Chư Sê - Kampong Thom bày tỏ kỳ vọng việc áp dụng phần mềm Base sẽ giúp đơn vị này bước lên mô hình quản lý cao hơn, kiểm soát chặt chẽ quy trình quản lý từ lãnh đạo đến nhân viên trong công ty, đồng bộ hoá dữ liệu và linh hoạt xử lý công việc. Dự kiến ngày 01/01/2023, công ty này có thể hoàn toàn triển khai công việc và quản lý trên hệ thống Base thay cho phương pháp truyền thống, thủ công như email và các nhóm chat.

Được biết, quá trình từ khi chính thức khởi động dự án chuyển đổi số cùng Base đến khi đưa nền tảng này áp dụng quy trình quản trị và vận hành đã vượt tiến độ 12 ngày so với mục tiêu đề ra. “Đây là khởi đầu tích cực, là bước tiến quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số của chúng tôi”, ông Linh nói.

Hiện, các phòng ban Tổ chức Hành chính, Tài chính Kế toán, Kế hoạch đầu tư, Kỹ thuật Nông nghiệp, và Quản lý chất lượng tại Công ty CP Cao su Chư Sê - Kampong Thom đều hài lòng với việc vận hành và làm việc trên nền tảng Base, hoàn thành tất cả hạng mục công việc của dự án chuyển đổi số.

Sau 42 ngày triển khai, hiện công ty đã thiết lập 94 tài khoản cho đội ngũ nhân sự của 22 phòng ban, 57 quy trình trọng yếu được đưa lên ứng dụng Base Workflow, và 20 nhóm đề xuất cho các phòng ban Kế toán, Tổ chức hành chính, Kế hoạch đầu tư trên ứng dụng Base Request.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

(VnMedia) - Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.