Mô hình chợ 4.0 không dùng tiền mặt đem lại nhiều tiện ích

0
0

- Được triển khai ở nhiều địa phương, mô hình chợ 4.0 không dùng tiền mặt đã giúp cho tiểu thương, người dân được trải nghiệm và tận hưởng những lợi ích khi tham gia đăng ký và sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Cuối tháng 11 vừa qua, Sở Công thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu ra quân triển khai mô hình Chợ 4.0 - Thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Bà Rịa, TP. Bà Rịa. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên tại các chợ hạng 1, do Sở Công thương quản lý.

Tại buổi ra quân triển khai mô hình Chợ 4.0 - Thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Bà Rịa, các đơn vị đã phổ biến, tuyên truyền đến tiểu thương, người dân những lợi ích khi tham gia đăng ký và sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu đã trang bị mã QR Code, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNPT Money và tạo tài khoản ví điện tử Mobile Money cho hơn 50 tiểu thương chợ Bà Rịa để thực hiện chuyển tiền, thanh toán trực tuyến trong các giao dịch mua bán qua ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng.

Tham gia mô hình Chợ 4.0, tiểu thương và người dân có thể mua bán, trao đổi hàng hóa tại chợ và thanh toán không tiền mặt bằng cách quét mã QR code, hay chuyển tiền số qua diện thoại trên ứng dụng VNPT Money.

Theo đánh giá, việc triển khai mô hình Chợ 4.0 nhằm giúp người dân thoái mái đi chợ mà không còn những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa... Tiểu thương tránh được những rủi ro như tiền rách, tiền giả hay đổi tiền lẻ trả lại cho khách...

 

Đặt biệt, với dịch vụ Mobile Money, mọi thuê bao VinaPhone có thể thực hiện chuyển tiền, thanh toán ngay trên điện thoại di động mà không cần tài khoản ngân hàng hay kết nối Intemet/3G/4G.

Trong thời gian ra quân triển khai mô hình Chợ 4.0 tại chợ Bà Rịa, nhằm khuyến khích người dân tham gia chương trình, VNPT tặng 1.000 voucher, trị giá 50.000 đồng/voucher cho khách hàng đăng ký lần đầu tài khoản VNPT Money và combo quà tặng trị giá gần 200 ngàn đồng đối với khách hàng cài đặt thành công ứng dụng VNPT Money.

Ngoài ra, nhằm khuyến khích và hỗ trợ người dân tham gia đăng ký không dùng tiền mặt tại Chợ 4.0, VNPT sẽ bố trí nhân viên phối hợp cùng Ban quản lý chợ hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ trực tiếp tiểu thương, người dân đăng ký cài đặt sử dụng dịch vụ. Đăng ký thanh toán không dùng tiền mặt tại Chợ 4.0, người tham gia chỉ cần căn cước công dân, số diện thoại chính chủ.

VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục vận động và trang bị nhận diện là điểm chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt cho các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Bà Rịa; phối hợp với các hội, đoàn thể và BQL chợ Bà Rịa vận động, hỗ trợ, hướng dẫn người đi chợ đăng ký sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Sở Công thương Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục đồng hành cùng VNPT giám sát thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Bà Rịa để đánh giá kết quả, những vướng mắc để kịp thời hỗ trợ đến khi thực hiện bảo đảm mục tiêu 70% tiểu thương áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Các mục tiêu này cũng sẽ được triển khai thực hiện song song tại chợ Kim Long, huyện Châu Đức trong tháng 12 này.

Được biết, không chỉ tại Bà Rịa - Vũng Tàu, mô hình Chợ 4.0 - Thanh toán không dùng tiền mặt đã được VNPT phối hợp với các sở Công Thương triển khai ở nhiều địa phương trên cả nước, và nhận được sự tham gia, ủng hộ của đông đảo khách hàng nhờ những tiện ích cùng ưu đãi mà chương trình đem lại. Điển hình phải kể đến các địa phương như Thái Nguyên, Tuy Hòa - Phú Yên, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Lạt - Lâm Đồng...

VNPT Money mong muốn góp phần lan toả tinh thần và thông điệp “Tiện ích trong tầm tay” của thanh toán không tiền mặt đến với từng người dân, thúc đẩy sự quan tâm và từ đó thay đổi thói quen của cộng đồng để hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt thật sự thân thiện với mọi đối tượng, mọi vùng miền trên cả nước.

Với ưu thế có thể sử dụng mà không cần phải có tài khoản ngân hàng, dễ dàng thanh toán cho những hóa đơn dịch vụ có giá trị nhỏ chỉ từ vài nghìn đồng trở đi, mặc dù mới được ra mắt cách đây chưa lâu, tiền di động Mobile Money nói riêng và hệ sinh thái tài chính số VNPT Money nói chung đã chứng minh được sự tiện ích và thuận lợi đối với người dân tại hầu khắp cả nước. Mua một chiếc thẻ điện thoại mệnh giá thấp, thanh toán suất ăn hay thậm chí mua một gói trà, ly cà phê cũng trở nên dễ dàng hơn, gạt bỏ được những ưu phiền mang tên tiền mặt.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...