Google sa thải hàng nghìn nhân viên vào năm 2023?

0
0

 - Các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Twitter, Meta, Amazon, Google đã tiến hành sa thải một lượng lớn nhân viên trong năm 2022 và xu hướng này sẽ tiếp tục xảy ra cho năm 2023.

Thời gian gần đây, Google được cho là đang triển khai hệ thống đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên (GRAD) nhằm tăng hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên và qua đó cũng xác định được đâu là những nhân viên không làm tốt để có thể đưa vào danh sách bị sa thải. Cũng có thông tin cho rằng, Google, Amazon và một số hãng công nghệ lớn cũng chuẩn bị sa thải một lượng lớn nhân sự.

 

 

Theo chia sẻ của Đài CNBC, công cụ đánh giá GRAD của Google đã được áp dụng và sẽ bắt đầu tiến hành đánh giá vào năm 2023 (có thể ngay nửa đầu năm). Theo ước tính của Google sẽ có khoảng 6% nhân viên của hãng sẽ nhận được chỉ số đánh giá không cao và khoảng 22% nhân viên nhận được mức đánh giá cao nhất.

Được biết, 6% nhân viên của Google tương đường với khoảng 10.000 người là người có hiệu suất làm việc thấp. Nhân viên Google cho rằng, chỉ số GRAD có thể không đánh giá chính xác hiệu suất làm việc.

Hai đợt sa thải lớn nhất năm nay thuộc về Meta và Twitter. Mỗi tập đoàn đều sa thải hàng nghìn nhân viên.

Đầu năm 2022, Giám đốc điều hành Alphabet (công ty mẹ của Google) Sundar Pichai đã yêu cầu nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.