VNPT ứng dụng công nghệ số, công nghệ AI vào nhiều lĩnh vực tại Thừa Thiên Huế

0
0

 - VNPT tại địa bàn Thừa Thiên Huế đã và đang đồng hành, hỗ trợ người dân làm quen với công nghệ số, công nghệ AI khi sử dụng các dịch vụ hành chính công trực tuyến trong chính quyền điện tử tại Thừa Thiên Huế.

Điều đáng nói, hệ thống công nghệ số, công nghệ AI do VNPT xây dựng với độ tin cậy, tốc độ phản hồi nhanh, giúp người dân tiếp cận một cách dễ dàng việc thực hiện các thủ tục hành chính công trực tuyến, gia tăng sự kết nối giữa người dân với chính quyền.

 

Không chỉ hỗ trợ người dùng tiếp cận hệ thống tương tác thông minh bằng hình thức tin nhắn hoặc giọng nói trên nền tảng web tích hợp vào ứng dụng di động, hệ thống còn phân tích dữ liệu, đưa ra các dự báo, hỗ trợ lãnh đạo ra quyết định, phục vụ công tác quản lý và giám sát tình hình, tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả dịch vụ hành chính công trực tuyến trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện mục tiêu đặt ra, ngoài cơ chế, chính sách thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI vào cuộc sống, VNPT tại Thừa Thiên Huế còn cần huy động và thiết lập một nguồn nhân lực nghiên cứu, sáng tạo, phát triển và ứng dụng AI, CNTT.

Việc hình thành Làng Công nghệ quốc gia về AI tại Huế vào tháng 10 vừa qua sẽ mở đầu cho xu hướng mới, một cổng kết nối quốc tế đến với Việt Nam, giúp tìm kiếm những tài năng tại các trường Đại học nằm trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế,Việt Nam đến những sân chơi lớn.

Đồng thời, lan tỏa, góp phần đưa công nghệ AI từng bước ứng dụng vào cuộc sống, kết nối startup tại các trường Đại học nằm trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế với quốc tế và tiếp cận với những nền tảng công nghệ mới nhất, bắt kịp xu hướng công nghệ toàn cầu và tạo ra được giá trị mới trong lĩnh vực công nghệ AI tại Việt Nam.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Liên đoàn bóng đá châu Á tôn vinh HLV Park Hang Seo

(VnMedia) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây có bài viết ca ngợi tài năng của HLV Park Hang Seo đã nâng tầm bóng đá Việt Nam và tạo ra một hành trình vô cùng ấn tượng trong suốt 5 năm qua.

Tổng thống Ukraine bất ngờ chỉ trích và cảnh báo Mỹ

(VnMedia) - Tổng thống Vladimir Zelensky đã chỉ trích đồng minh Mỹ về sự chậm trễ trong việc cung cấp xe tăng hạng nặng cho Ukraine, cảnh báo rằng việc tháng 8 những chiếc xe tăng này mới đến được Ukraine là “quá muộn”.

'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đạt doanh thu 'khủng' sau 5 ngày Tết

(VnMedia) - Chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Quý Mão, sau 5 ngày công chiếu, phim 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành đã cán mốc doanh thu 145 tỷ đồng, xô ngã cột mốc thứ 2 của bộ phim Bố Già trước đó.

Ngày 28/1: Bắc Bộ hửng nắng, miền Trung nhiều nơi mưa dông

(VnMedia) - Hôm nay 28/1, Bắc Bộ được dự báo tiếp tục rét đậm rét hại nhưng sẽ hửng nắng vào trưa, chiều; trong khi đó, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Tết Quý Mão 2023: Tai nạn giao thông giảm so với trước thời điểm dịch Covid-19

(VnMedia) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tình hình tai nạn giao thông trong 07 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023 (từ 29 Tết đến 5 Tết Quý Mão) đã giảm cả ba tiêu chí số vụ, số người chêt và người bị thương với thời điểm Tết Nguyên đán 2019 (trước khi diễn ra dịch Covid-19).