Tri Thức Mới NKG đầu tư vào startup cung cấp các giải pháp công nghệ ứng dụng AI

0
0

- Công ty Cổ phần Tích hợp Công nghệ Truyền thông và Tri Thức Mới NKG vừa chính thức công bố khoản đầu tư để sở hữu cổ phần đa số của Techainer - Start-up chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ ứng dụng AI.

Hợp tác này sẽ cộng hưởng sức mạnh hai bên để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2019, Techainer là đơn vị chuyên phát triển các giải pháp số hóa, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào giải quyết các bài toán về vận hành trong doanh nghiệp. Khách hàng của Techainer bao gồm các tổ chức lớn trong lĩnh vực ngân hàng, giáo dục, viễn thông… đến các công ty khởi nghiệp.

 

Dù mới trải qua 3 năm hình thành và phát triển, Techainer đã đạt được rất nhiều giải thưởng như: Top 50 Startup Vietnam 2020, Top 60 Techfest 2020, Top15 Startup AAC 2021, Winner Yody AI Hackathon 2022, Vòng cuối AI Tech Matching - AI4VN…

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc của Tri Thức Mới NKG cho biết việc hai công ty bắt tay hợp lực với nhau để cùng đồng hành và với công nghệ AI mà Techainer đang nắm giữ, các giải pháp của Tri Thức Mới NKG sẽ phát triển một cách toàn diện hơn.

Các sản phẩm của Tri Thức Mới NKG cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ Techainer như mảng xử lý hình ảnh (Computer vision), nền tảng phát triển và vận hành AI (AI DevOps Platform)... để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Trọng Hoàng Việt - CEO của Techainer - cho biết thêm, với sự hợp tác đầu tư này, Techainer vẫn giữ nguyên thương hiệu, cũng như bộ máy nhân sự. Đồng thời, Techainer sẽ được hỗ trợ công nghệ quản trị và năng lực  kinh doanh của Cổ đông chiến lược mới là công ty Tri Thức Mới NKG.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Monkey Junior: Nhân tài Đất Việt là bệ phóng giúp sản phẩm vươn xa

(VnMedia) - Kể từ khi đạt Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2016, Monkey đã nghiên cứu và ra mắt thêm 3 sản phẩm khác: Monkey Stories, Monkey Math và VMonkey. Tất cả đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, và giúp hàng triệu trẻ em tiếp cận với kiến thức bổ ích.

Cảnh báo xâm nhập tài khoản Telegram để chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Thủ đoạn thường gặp là giả mạo tin nhắn của Telegram hoặc tài khoản do đối tượng chiếm đoạt được gửi thông báo yêu cầu click vào đường link do đối tượng cung cấp trên tin nhắn, nếu không tài khoản sẽ bị buộc hủy trong vòng 24 giờ - 48 giờ...

Dự báo thời tiết ngày 25/9: Bắc Bộ giảm nắng, Trung đến Nam Bộ mưa lớn

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to. Bắc Bộ giảm nắng nóng, có mưa rải rác.

Phó Thủ tướng: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương nghiêm túc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa... trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Việt Nam có huy chương đầu tiên tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 24-9, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 19, các cô gái rowing nội dung thuyền 4 người một mái chèo nữ xuất sắc cán đích thứ ba, mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam.