Nga phát triển công nghệ bay không người lái

0
0

Triển lãm "Aeronet-2035" diễn ra từ ngày 20 - 27/11 đã mang đến các nghiên cứu mới nhất của người Nga trong lĩnh vực bay không người lái.

Lần đầu tiên một triển lãm giới thiệu các sản phẩm và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực bay không người lái của Nga được giới thiệu tại khu vực Hàng không và vũ trụ thuộc Trung tâm triển lãm ở thủ đô Moscow.

Diễn ra từ ngày 20 - 27/11, triển lãm "Aeronet-2035" đã mang đến gần như tất cả các nghiên cứu mới nhất của người Nga trong lĩnh vực bay không người lái.

Tàu bay không người lái RS-1 chỉ nặng hơn 1 kg nhưng có tải trọng cất cánh tối đa lên đến 15 kg, có thể làm việc trong điều kiện thời tiết -20 đến -45 độ C và có mặt ở những nơi khó tiếp cận nhất. Đây là một trong gần 200 dự án được 130 công ty Nga mang đến giới thiệu tại triển lãm này.

Ông Vitaly Dolgov - Trưởng bộ phận thiết bị không người lái, Trường Cao đẳng Bách khoa Godovikov - cho biết: "Mô hình này được chúng tôi ứng dụng trong lĩnh vực khai thác dầu khí, năng lượng, trong những tình huống khẩn cấp. Сó nhiều tính năng ưu việt như hình ảnh đa phổ, chất lượng cao, có thể chuyên chở hàng nếu cần thiết".

 

Hiện tại, các máy bay không người lái được sản xuất khoảng từ 70 - 90 % từ linh kiện trong nước. Quan trọng nhất chính là phần mềm nội địa. Mục tiêu của các phương tiện này là phục vụ hậu cần, lâm nghiệp và nông nghiệp, thu thập dữ liệu không gian địa lý.

Ông Victor Kuzmenko - Chuyên gia Trung tâm công nghệ đặc biệt, Saint Petersburg - cho rằng: "Đây là một lĩnh vực đang phát triển và rất có triển vọng. Mặc dù ở Nga chưa phát triển mạnh như ở phương Tây nhưng chúng tôi đang cố gắng và sẽ đuổi kịp".

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công thương Nga Denis Manturov và Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin, một trung tâm liên bang dành cho máy bay không người lái với diện tích hơn 120 nghìn mét vuông sẽ được thành lập trong khu công nghiệp Rudnevo ở Moscow. Đây sẽ là nơi hợp nhất các phòng thiết kế, thử nghiệm các phát triển mới và sản xuất hàng loạt.

Hiện có hơn 40.000 phương tiện bay không người lái cho các mục đích khác nhau được lưu hành dân sự ở Nga. Trong 5 năm qua số lượng sản xuất ở trong nước đã tăng 2,5 lần, khoảng 20 nghìn thiết bị mỗi năm, chỉ riêng Moscow đã tăng hơn 4 lần.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/nga-phat-trien-cong-nghe-bay-khong-nguoi-lai-20221126121205012.htm


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.