Nga đưa Meta vào danh sách tổ chức cực đoan

0
0

Ngày 25/11, Bộ Tư pháp Nga đã thêm Meta, công ty chủ sở hữu mạng xã hội Facebook, vào danh sách các tổ chức cực đoan.

Nga đã hạn chế quyền truy cập vào Facebook và Instagram như một phần của chiến dịch chống lại các nền tảng truyền thông xã hội phương Tây liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Hồi đầu năm, một tòa án tại Nga đã ra phán quyết về việc Meta đã tham gia vào các hoạt động cực đoan. Tòa án này cũng bác bỏ các kháng cáo của phía Meta về việc không tham gia vào các hoạt động này.

Hiện Meta chưa đưa ra bình luận liên quan vụ việc trên.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Trước đó, Cơ quan giám sát tài chính Nga Rosfinmonitoring đã xếp Tập đoàn Meta của Mỹ, sở hữu 2 mạng xã hội Facebook và Instagram,vào danh sách "những kẻ cực đoan và khủng bố". Động thái trên được đưa ra vào hôm 11/10, hãng thông tấn TASS của Nga và đài CNN của Mỹ cùng đưa tin.

Theo TASS, cơ quan giám sát công bố trên trang web danh sách "những kẻ cực đoan và khủng bố", trong đó tập đoàn Mỹ được liệt kê dưới tên Meta Platforms Inc. vừa được bổ sung vào.

CNN cho biết, lệnh cấm đi kèm yêu cầu các ngân hàng đóng băng quỹ cho các công ty trong danh sách đó và tạm ngừng dịch vụ đối với tài khoản của họ.

Ngày 21/3, Tòa án quận Tverskoy của Moscow từng công nhận Meta là một tổ chức cực đoan, tuyên bố rằng ban quản lý của Meta cho phép người dùng từ Ukraine "kêu gọi bạo lực", tác động xấu đến cuộc xung đột Nga - Ukraine. Phán quyết này đi kèm với lệnh cấm Facebook và Instagram trên toàn lãnh thổ Nga.

Tòa án đã bác đơn kháng cáo của công ty Mỹ. Quyết định của tòa án vào tháng 3 không áp dụng cho ứng dụng nhắn tin WhatsApp, cũng thuộc sở hữu của Meta, tuy nhiên chưa rõ sẽ có những thay đổi cụ thể nào sau động thái mới của Rosfinmonitoring.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/the-gioi/nga-dua-meta-vao-danh-sach-to-chuc-cuc-doan-20221126062525764.htm


Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.