VNPT ký thỏa thuận hợp tác với UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang)

0
0

 - Mới đây, VNPT tại địa bàn tỉnh Bắc Giang ký thỏa thuận hợp tác với UBND huyện Yên Thế về Viễn thông và Công nghệ thông tin nhằm xây dựng đô thị thông minh và thực hiện công tác chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Bắc Giang và UBND huyện Yên Thế nhằm phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi Bên, đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

VNPT Bắc Giang ký thỏa thuận hợp tác với UBND huyện Yên Thế
VNPT Bắc Giang ký thỏa thuận hợp tác với UBND huyện Yên Thế

 

Phát huy thế mạnh là nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu tại tỉnh Bắc Giang, VNPT Bắc Giang ưu tiên triển khai các dịch vụ Công nghệ thông tin theo mô hình chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số, góp phần đưa huyện Yên Thế trở thành đơn vị đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong các huyện, thành phố trên cả tỉnh.

Nội dung thỏa thuận hợp tác tập trung các lĩnh vực về: Hợp tác cung cấp các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính, xây dụng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng Viễn thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển Đô thị thông minh; Hợp tác hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; Hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực Viễn thông và công nghệ thông tin; Hợp tác xây dựng nông nghiệp thông minh;

Phát biểu tại buỗi lễ, ông Hoàng Tùng Lâm - Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Bắc Giang nhấn mạnh thế mạnh cũng như vai trò tiên phong của VNPT trong hoạt động chuyển đổi số chính quyền. Ông cam kết, VNPT sẽ ưu tiên triển khai cho Ủy ban nhân dân huyện Yên Thế các giải pháp, công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực Viễn thông và Công nghệ Thông tin để xây dựng chính quyền điện tử cho huyện Yên Thế, hướng tới chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số, phù hợp định hướng của huyện, điều kiện đặc thù và định hướng phát triển của huyện.

Đại diện UBND huyện Yên Thế, ông Thân Minh Sâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thế cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho VNPT Bắc Giang tham gia thực hiện nhiệm vụ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để xây dụng đô thị thông minh, chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số tại huyện Yên Thế.

Lễ ký kết thỏa thuận chuyển đổi số với UBND huyện Yên Thế là bước khởi đầu đầy thuận lợi để VNPT Bắc Giang tiếp tục triển khai ký kết thỏa thuận chuyển đổi số tại các UBND Huyện/Thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Giang khác trong thời gian sắp tới.

 Thu Thảo


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...