Ứng dụng giúp người dùng dễ dàng đồng bộ smartphone Android và iOS với PC

0
0

Intel đã công bố một ứng dụng mới hấp dẫn có tên Unison, nhằm mục đích kết nối “liền mạch” máy tính chạy bằng chip Intel với điện thoại thông minh...

Intel đã công bố một ứng dụng mới hấp dẫn có tên Unison, nhằm mục đích kết nối “liền mạch” máy tính chạy bằng chip Intel với điện thoại thông minh - không chỉ điện thoại Android mà cả thiết bị iOS.

Theo những gì Intel cho biết là “quy trình ghép nối đơn giản”. Ứng dụng Unison sẽ cho phép PC thực hiện 4 tính năng chính trên điện thoại được kết nối. Nó có thể trả lời và thực hiện cuộc gọi, chia sẻ ảnh và file (ảnh chụp bằng điện thoại sẽ hiển thị trong bộ sưu tập Unison trên PC), gửi và nhận văn bản hay thậm chí là có thể nhận được (và phản hồi) những thông báo mà điện thoại nhận được. Nếu Unison bị đóng, những thông báo đó sẽ được chuyển đến trung tâm thông báo của Windows.

“Lợi thế mà chúng tôi có thể mang đến cho người dùng PC Windows chính là không phải chọn thiết bị của họ dựa trên PC mà họ có. Họ có iPhone, họ có điện thoại Android, bất kỳ thiết bị nào họ muốn sử dụng đều có thể kết nối với khả năng này. Khi đang sử dụng laptop và nhận được thông báo hoặc tin nhắn trên điện thoại, bạn có thể giữ nó trong túi và quay lại ngay với công việc của mình," Josh Newman, Phó Chủ tịch mảng đổi mới di động của Intel chia sẻ với The Verge.

Intel cho ra mắt ứng dụng giúp người dùng dễ dàng đồng bộ smartphone Android và iOS với PC
Intel cho ra mắt ứng dụng giúp người dùng dễ dàng đồng bộ smartphone Android và iOS với PC

Newman cho biết, người dùng iOS có thể nhận thấy “sự khác biệt nhỏ” từ trải nghiệm của người dùng Android sử dụng Unison, nhưng hầu hết các khả năng cốt lõi sẽ giống nhau. Ông bổ sung, người dùng iPhone chủ yếu sẽ không có quyền truy cập vào một số tính năng nhắn tin nâng cao hơn, bao gồm cả nhắn tin đa nền tảng đầy đủ, trong khi người dùng Android thì lại có. Số lượng người dùng Usion có thể thao tác với một số thông báo nhất định từ các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể khác nhau, dựa trên cách những phiên bản iOS và Android đó hoạt động.

Unison sẽ được phát hành khá hạn chế vào thời điểm ban đầu, ra mắt trên “một số laptop gắn mác Intel Evo” sở hữu bộ xử lý Intel thế hệ 12 của Acer, HP và Lenovo trong năm nay. Theo Newman, Intel dự định mở rộng tính năng này sang “phạm vi rộng hơn nhiều” cho những thiết kế Intel thế hệ 13 vào năm tới.

Một số nhà sản xuất, chẳng hạn như Samsung, đã có các tính năng có thể tạo ra trải nghiệm khá liền mạch giữa PC và thiết bị di động của riêng mình. Nhưng đây dường như vẫn là một bước phát triển khá thú vị đối với Intel. Công ty đã phải vật lộn để cạnh tranh với những con chip của Apple và AMD trong một số danh mục (và hầu hết các con chip Intel hầu như đã bị loại bỏ hoàn toàn ra khỏi máy tính của Apple). Lợi ích lớn nhất của MacBook đối với người dùng iPhone chính là khả năng kết nối liền mạch của các thiết bị. Khả năng nhận tin nhắn và lời nhắc trên MacBook có thể cực kỳ tiện lợi cho người dùng iOS.

Unison có thể tận dụng lợi thế đó bằng cách cho phép chủ sở hữu iPhone (cũng như chủ sở hữu smartphone Android) truy cập vào một số khả năng đó trên những chiếc máy tính Windows được trang bị chip Intel.

theo viettimes.vn

https://viettimes.vn/intel-cho-ra-mat-ung-dung-giup-nguoi-dung-de-dang-dong-bo-smartphone-android-va-ios-voi-pc-post160776.html


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.