Một chiếc Apple Watch Series 7 phát nổ, nguyên nhân do đâu?

0
0

 - Apple Watch được biết đến là thiết bị hỗ trợ người dùng trong vấn đề theo dõi và rèn luyện sức khỏe, thậm chí là cứu sống người dùng. Nhưng trong trường hợp này, thay vì là thiết bị cảnh báo người dùng về nhịp tim đập nhanh hoặc nguy cơ tử vong thì, Apple Watch Series 7 đã nổ tung khi quá nóng và bốc khói.

 

 

Chủ sở hữu của Apple Watch chia sẻ với trang 9to5Mac rằng, lần đầu tiên anh ta cảm thấy đồng hồ nóng hơn bình thường. Nhìn vào mặt sau của chiếc đồng hồ, anh nhận thấy nó đã bị nứt và màn hình hiển thị cảnh báo rằng nhiệt độ của đồng hồ quá cao và nó cần phải tắt để làm mát. Người đàn ông này đã gọi điện đến Bộ phận hỗ trợ của Apple và phía nhà sản xuất đã cử nhân viên điều tra nguyên nhân.

Người quản lý đã yêu cầu người dùng Apple Watch không được chạm vào đồng hồ cho đến khi anh ta nhận được thông báo từ Apple. Nhưng đến sáng hôm sau, tình hình còn tồi tệ hơn. Chiếc đồng hồ thậm chí còn nóng hơn dẫn đến màn hình bị nứt. Chủ sở hữu đồng hồ sau đó đã nhấc thiết bị lên để chụp một số hình ảnh để gửi bộ phận hỗ trợ của Apple và nó bắt đầu phát ra âm thanh tanh tách. Vì vậy, người đàn ông đã cố gắng ném nó ra ngoài cửa sổ khi thiết bị phát nổ để lại vết cháy trên ghế của anh ta.

 

 

Người đàn ông này rất lo lắng về việc nhiễm độc chì và đã đến phòng cấp cứu để kiểm tra, mặc dù Apple Watch không chứa đủ chì gây độc. Sau khi được khám xét và được phía Trung tâm Y tế cho về, người đàn ông này một lần nữa liên hệ với Apple và được thông báo rằng vấn đề của anh ta là "ưu tiên hàng đầu" và anh ta sẽ nhận được phản hồi từ Apple vào thứ Hai tuần này. Tuy nhiên, Apple đã không liên lạc lại với anh ta cho đến ngày hôm qua (tức là thứ Tư).

Apple đã sắp xếp để nhận lại chiếc đồng hồ phát nổ và đưa đến phòng thí nghiệm của hãng để kiểm tra. Tuy nhiên, phía Apple đã yêu cầu anh này ký và một văn bản và yêu cầu phải giữ im lặng về vụ việc. Anh ấy đã không ký vào tài liệu và thay vào đó, anh ấy đã nói chuyện với 9to5Mac về những gì đã xảy ra.

Bạn đọc có thể theo dõi sự việc qua video clip sau:

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...