Khám phá tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 và Apple Watch 8

0
0

Apple ngày càng chú trọng đến sức khỏe khách hàng bằng việc liên tục trang bị khả năng phát hiện sự cố trên sản phẩm của họ như iPhone 14 và Apple Watch Series 8.

Apple đã trang bị cho dòng sản phẩm iPhone 14 cũng như Watch Series 8 một con quay hồi chuyển dải động cao và gia tốc kế G cao để cảm nhận các tác động hay va chạm đột ngột.

Ngoài ra, micrô sẽ thu bất kỳ tiếng ồn lớn nào phát sinh từ một tình huống giống như tai nạn, trong khi hệ thống GPS sẽ tìm kiếm các biến thể bất thường về khoảng cách  và vận tốc. Tất cả dữ liệu cảm biến này sau đó được xử lý chung bằng các thuật toán chuyển động tiên tiến.

Khám phá tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 và Apple Watch 8 - 1

Sau khi dữ liệu cảm biến này nghi ngờ sự cố đã xảy ra, các thiết bị sẽ thông báo cho người dùng xem họ có thực sự ổn không. Nếu sự cố không nghiêm trọng, người dùng có thể chỉ cần vuốt qua lời nhắc.

Tuy nhiên, nếu người dùng không đủ khả năng hoặc đang trong tình trạng bất tỉnh, chỉ 10 giây sau thông báo này, iPhone 14 hoặc Watch Series 8 sẽ ngay lập tức liên lạc SOS khẩn cấp để bên y tế có thể kịp thời trợ giúp. 

Khám phá tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 và Apple Watch 8 - 2

Nếu người dùng cùng lúc sở hữu cả 2 sản phẩm trên, chất lượng cuộc gọi sẽ được cải thiện đồng thời trong khi iPhone 14 liên lạc số điện thoại khẩn cấp thì Apple Watch sẽ gọi đến số điện thoại của người thân đã được thiết lập sẵn từ trước.

Ngoài ra, 2 thiết bị này sẽ ngay lập tức chia sẻ dữ liệu vị trí để nhận được sự trợ giúp một cách tốt hơn ở những địa điểm hoang vu.

Khám phá tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 và Apple Watch 8 - 3

Nói chung, tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 và Apple Watch Series 8 có thể được giải thích một cách dễ hiểu là khi chủ sở hữu gặp bất kỳ vấn đề về sức khoẻ hay tại nạn ô tô, thiết bị sẽ tự động liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp để nhận trợ giúp y tế.

Đây được coi là một tính năng khá "đáng tiền" trên các sản phẩm của Apple khi tình trạng đột quỹ cũng như các vấn đề sức khoẻ khác đang ngày một tăng cao. Người dùng cũng không ngần ngại bỏ ra một số tiền để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân.

 (theo VOV.VN )

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.