Giải pháp Ethernet 224G giúp xác nhận hợp chuẩn công nghệ giao diện số tốc độ cao

0
0

- Các giải pháp đo kiểm Ethernet 224G của Keysight cho phép các nhà sản xuất system-on-a-chip xác nhận hợp chuẩn công nghệ giao diện số tốc độ cao thế hệ tiếp theo…

Lưu lượng dữ liệu đang được các công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) thúc đẩy tăng trưởng, tạo ra nhu cầu băng thông chưa từng có trong các mạng và trung tâm dữ liệu. Giao diện kỹ thuật số tốc độ cao hỗ trợ 224 Gbps mỗi làn tốc độ kết nối dữ liệu cung cấp băng thông tăng và củng cố công nghệ kết nối tốc độ cao 1,6 terabit trên giây (1,6T).

Thông lượng dữ liệu và hiệu suất được cải thiện trong các mạng trung tâm dữ liệu cũng góp phần giảm tiêu thụ điện năng và chi phí. Keysight là nhà cung cấp duy nhất của các giải pháp đo kiểm tỷ lệ lỗi bit (BERT) có khả năng tạo và phân tích tín hiệu 224 gigabit trên giây (224 Gbps).

 

Tiến sĩ Joachim Peerlings, Phó Chủ tịch phụ trách bộ phận Giải pháp Mạng và Trung tâm dữ liệu tại Keysight Technologies cho biết: “Keysight rất vui mừng được hợp tác với Synopsys và các nhà sản xuất bán dẫn khác để cùng sớm nắm bắt các cơ hội thị trường liên quan đến việc nâng cấp tốc độ từ 800 gigabit trên giây (800G) lên 1,6T. Các giải pháp đo kiểm giao diện số tốc độ cao độc đáo của Keysight tạo điều kiện cho phép nhà sản xuất SoC xác nhận hiệu năng của các thiết kế 224G bằng cách đẩy nhanh quá trình đánh giá tham số và thiết kế 1,6T."

BERT M8050A là giải pháp duy nhất cung cấp cho người dùng khả năng đo kiểm 224 Gbps cho thiết kế điện và xác nhận khả năng truyền một lượng lớn dữ liệu ở tốc độ cao của các hệ thống SoC thu phát được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu và mạng.

Giải pháp BERT M8050A của Keysight đảm bảo tính toàn vẹn tín hiệu, cho phép đặc tả chính xác các máy thu được sử dụng trong các mạng của trung tâm dữ liệu thế hệ tiếp theo và các giao diện máy chủ. Synopsys đã sử dụng giải pháp BERT M8050A, Máy tạo sóng M8199 (AWG) và Máy hiện sóng Infiniium UXR-Series của Keysight để phát triển và xác nhận các thiết kế IP serializer/deserializer (SerDes) 224G.

John Koeter, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị và chiến lược cho Nhóm Giải pháp tại Synopsys cho biết: “Các hệ thống máy tính hiệu năng cao ứng dụng các giao diện tốc độ cao với độ trễ thấp để xử lý lượng dữ liệu khổng lồ với năng lượng tối thiểu. Là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp IP Ethernet tốc độ cao, Synopsys sử dụng các giải pháp đo kiểm giao diện kỹ thuật số toàn diện của Keysight để xác nhận hiệu suất của lớp vật lý IP PHY, cho phép các nhà thiết kế đáp ứng các yêu cầu của họ về thiết kế và các yêu cầu ở cấp hệ thống đối với máy tính hiệu năng cao, mạng và SoC cho AI."

Tại Hội nghị châu Âu về Thông tin quang (ECOC) 2022 tại Basel, Thụy Sĩ, Keysight và Synopsys sẽ trình diễn giao diện điện chung (CEI) cho SoC đầu tiên trên thị trường có khả năng hỗ trợ 224 Gbps. Khách tham quan triển lãm có thể xem trình diễn giải pháp tại gian hàng của diễn đàn kết nối quang Optical Internetworking Forum (OIF), một tổ chức công nghiệp với sứ mệnh thúc đẩy phát triển và triển khai các giải pháp và dịch vụ mạng có khả năng tương tác cho các sản phẩm mạng quang, phần tử mạng và các công nghệ linh kiện.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...