Dòng iPhone 14 phổ biến hơn iPhone 13 và có giá bán trung bình cao hơn

0
0

 - Tháng 9 đã đi qua, nhưng dư âm về sự xuất hiện của dòng iPhone 14 vẫn còn đọng lại. Sau một thời gian trải nghiệm, người dùng cũng như giới chuyên môn càng có điều kiện để “mổ xẻ” cũng như so sánh nó với các phiên bản tiền nhiệm cũng như với các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, thật khó để đánh giá mức độ thành công của dòng sản phẩm iPhone 14. Nhưng là sản phẩm thương hiệu mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn cho Apple, dòng iPhone 14 vẫn là thiết bị tốt.

 

Một dữ liệu mới được chuyên gia nổi tiếng của ngành công nghệ thế giới - Ross Young công bố đã vẽ nên một bức tranh rất chi tiết về hiệu suất thương mại dự kiến ​​của dòng iPhone 14. Về cơ bản, Young đang sử dụng thông tin về số lượng tấm nền mà Apple đã đặt hàng cho mỗi mẫu iPhone 14.

Phân tích của vị chuyên gia này lần đầu tiên được đưa vào một bài báo chuyên dụng và đăng trên trang 9to5Mac. Theo các con số, nhu cầu của người dùng đối với dòng sản phẩm iPhone 14 đang có xu hướng tăng cao hơn 6% so với dòng iPhone 13 vào cùng một khoảng thời gian. Trong một chia sẻ mới đây, Young cũng lưu ý rằng giá bán trung bình của iPhone 14 series cũng cao hơn 4% so với phiên bản tiền nhiệm.

Có ý kiến cho rằng, Apple không thay đổi kế hoạch định giá cho dòng iPhone 14, nhưng nhu cầu cao của người dùng đối với thiết bị này đã đẩy giá trung bị của nó tăng lên. Qua các số liệu thống kê cho thấy, phần lớn người dùng quan tâm đến các mẫu iPhone “Pro” cao cấp.

Trên thực tế, số lượng tấm nền màn hình mà Apple đặt hàng để lắp đặt cho mẫu Pro Max đã tăng 18% tính theo năm. Chưa kể, sự quan tâm của người dùng ngày càng cao đối với iPhone 14 Pro Max một phần không nhỏ là do số megapixel của cảm biến chính tăng lên 48MP.

Trong khi đó, nhu cầu của người dùng đối với phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn lại khá thấp, bên cạnh đó số lượng màn hình được đặt hàng cho thiết bị này cũng giảm 38%. Lý giải cho nguyên nhân sụt giảm nhu cầu của người dùng đối với phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn là do thiết bị dùng chung chipset với iPhone 13.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...