Dịch vụ Google Translate không còn hoạt động ở Trung Quốc

0
0

 - Một trong những dịch vụ ứng dụng hiếm hoi của Google còn hoạt động ở thị trường Trung Quốc – Dịch thuật Google (Google Translate) đã chính thức dừng hoạt động.

Theo tờ South China Morning Post, dịch vụ Google Translate đã không còn truy cập được, đánh dấu lần rút lui mới nhất của gã khổng lồ công nghệ Mỹ khỏi thị trường Internet lớn nhất thế giới. Cũng theo chia sẻ của người dùng, chức năng dịch tích hợp trên trình duyệt Chrome của Google cũng không khả dụng ở quốc gia này.

 

Động thái ngừng hoạt động Google Translate phản ánh mối quan hệ không mấy êm đẹp giữa gã khổng lồ công nghệ Mỹ với chính phủ Trung Quốc. Google tuyên bố rút khỏi thị trường Internet lớn nhất thế giới vào tháng 1/2010, với lý do các cuộc tấn công mạng có chủ đích xuất phát từ nước này và đụng độ giữa công ty với Bắc Kinh về việc thắt chặt kiểm soát phát ngôn trực tuyến. Chính phủ Trung Quốc sau đó đã chặn các dịch vụ của Google. Tuy nhiên, sau 7 năm vắng bóng tại thị trường đông dân bậc nhất thế giới này, dịch vụ Google Translate lại âm thầm quay trở lại vào tháng 3/2017.

Tháng 7.2018, Google tung ra một game nhỏ và ngay lập tức trở nên phổ biến trên ứng dụng WeChat của Tencent Holdings. Ngoài ra, Google còn đầu tư 550 triệu USD vào nhà sản xuất thương mại điện tử Trung Quốc JD.com.

Vào tháng 12 cùng năm, giám đốc điều hành Google Sundar Pichai nói với một hội đồng quốc hội Hoa Kỳ rằng công ty “không có kế hoạch” khởi chạy lại một công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc mặc dù họ đang tiếp tục nghiên cứu ý tưởng này.

Trên mạng xã hội Trung Quốc cuối tuần qua, người dùng than thở về việc Google Translate bị mất.

Được biết, ứng dụng Google Translate có một lượng lớn người dùng ở Trung Quốc, trong khi một số công ty công nghệ Trung Quốc cũng cung cấp một loạt các dịch vụ dịch thuật nhưng lại không được người dùng đón nhận.

 

Hoàng Thanh

 

 


Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...