Ấn Độ ra mắt dịch vụ 5G

0
0

Ngày 1/10, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tham ra lễ ra mắt dịch vụ 5G ở nước này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Modi cho rằng động thái này đã tạo ra bước tiến cho kỷ nguyên mới.

Công nghệ 5G sẽ giúp việc truy cập Internet tốc độ cao và bao phủ trên diện rộng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hàng ngày và giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của người dân. Dự kiến, mạng 5G sẽ giúp mang lại cho nền kinh tế Ấn Độ khoảng 450 tỷ USD vào năm 2035.

Trước mắt, dịch vụ 5G sẽ được triển khai tại 8 thành phố của Ấn Độ và dự kiến đến tháng 3/2024 là thời hạn chót để dịch vụ này phủ sóng toàn quốc.

(Ảnh: India Today)
(Ảnh: India Today)

Trước đó, trong một tuyên bố được Cục Viễn thông Ấn Độ (DoT) đưa ra vào ngày 27/12/2021, các nhà mạng hàng đầu Ấn Độ như Bharti Airtel, Reliance Jio và Vodafone Idea đã thiết lập các địa điểm thử nghiệm 5G tại các thành phố Gurugram, Bangalore, Kolkata, Mumbai, New Delhi, Ahmadabad, Chennai, Hyderabad....

Hệ thống mạng 5G là bản nâng cấp mới nhất trong các mạng di động băng rộng phát triển lâu dài (LTE). Mặc dù mạng 4G là một bước tiến vượt bậc, cho phép mọi người truyền tải dữ liệu khi đang di chuyển, nhưng 5G được thiết kế để sử dụng linh hoạt hơn, có thể kết nối nhiều loại thiết bị không chỉ điện thoại thông minh, cung cấp tốc độ truy cập và dung lượng cao hơn nhiều.

Ngoài các nhà cung cấp viễn thông và sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu, Chính phủ Ấn Độ đã tích cực tham gia để tạo điều kiện cho việc triển khai dịch vụ 5G. Bộ Viễn thông Ấn Độ đã tập trung đầu tư cho các tổ chức nghiên cứu công nghệ hàng đầu ở nước này để phát triển và thử nghiệm mạng 5G.

Hồi tháng 3/2018, Bộ Viễn thông Ấn Độ đã phê duyệt một dự án hợp tác thử nghiệm 5G với tổng kinh phí hơn 30 triệu USD.

theo VOV


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.