VNPT tham gia chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng tại Lâm Đồng

0
0

 - Mới đây, Sở thông tin truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng tại tỉnh Lâm Đồng. VNPT Lâm Đồng đã giới thiệu về hệ sinh thái số VNPT Money tại chương trình.      

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Huỳnh Minh Hải - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã nêu lên vai trò của chuyển đối số với sự phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh hiện nay và chính lực lượng Tổ công nghệ số cộng đồng là những những giúp lan tỏa công nghệ đến từng thôn, xóm, người dân.

 

Chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, hướng dẫn người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam. Định hướng xuyên suốt năm 2022 là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam. Tổ công nghệ số cộng đồng có sứ mệnh hỗ trợ cho người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống; giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, xuất phát từ nhu cầu tự nhiên và tạo ra giá trị thiết thực đối với người dân.

Trong buổi tổ chức chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng, bà Phạm Thị Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Lâm Đồng đã trình bày về nội dung thanh toán không dùng tiền mặt VNPT Money. Đối với dịch vụ này, Trung tâm Kinh doanh VNPT Lâm Đồng đã cùng với Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Lạt xây dựng chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt tại Chợ Đà Lạt.

Nhân dịp này, Trung tâm Kinh doanh VNPT Lâm Đồng đã tặng quà cho các tiểu thương chợ Đà Lạt đã tích cực trong công tác chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Đà Lạt.

Trung tâm Kinh doanh VNPT Lâm Đồng cam kết sẽ đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong công tác chuyển đổi số, thúc đẩy các ứng dụng chuyển đổi số trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

 

PV

      


Ý kiến bạn đọc


Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh về gần mốc 20.000 đồng/lít

Ngày mai (3/10), giá xăng có thể giảm 800-1.100 đồng một lít nếu nhà điều hành không trích hoặc sử dụng Quỹ bình ổn.