VNPT ký thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với UBND huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

0
0

 - Vừa qua, tại UBND huyện Xuyên Mộc, VNPT BR-VT đã phối hợp cùng TTKD VNPT BR-VT (TTKD) triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với UBND huyện Xuyên Mộc.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên nhằm phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi Bên, đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp. Đồng thời phát huy thế mạnh là nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu ưu tiên triển khai các dịch vụ Công nghệ thông tin theo mô hình chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số, góp phần đưa huyện Xuyên Mộc trở thành đơn vị đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong các huyện, thành phố trên cả tỉnh.

 

Nội dung thỏa thuận hợp tác tập trung các lĩnh vực về: Hợp tác cung cấp các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính, xây dụng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng Viễn thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển Đô thị thông minh; Hợp tác hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; Hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực Viễn thông và công nghệ thông tin; Hợp tác xây dựng nông nghiệp thông minh; Các nội dung hợp tác khác theo nhu cầu của Uỷ ban nhân dân huyện Xuyên Mộc và khả năng đáp ứng của Viễn thông Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phát biểu tại buỗi lễ, ông Vũ Minh Khiêm - Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT BR-VT nhấn mạnh thế mạnh cũng như vai trò tiên phong của VNPT trong hoạt động chuyển đổi số chính quyền. Ông cam kết, VNPT sẽ ưu tiên triển khai cho Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc các giải pháp, công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực Viễn thông và Công nghệ Thông tin để xây dựng chính quyền điện tử cho huyện Xuyên Mộc, hướng tới chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số, phù hợp định hướng của huyện, điều kiện đặc thù và định hướng phát triển của huyện.

Đại diện UBND huyện Xuyên Mộc, ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia thực hiện nhiệm vụ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để xây dụng đô thị thông minh, chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số tại huyện Xuyên Mộc.

Lễ ký kết thỏa thuận chuyển đổi số với UBND huyện Xuyên Mộc là bước khởi đầu đầy thuận lợi để VNPT BR-VT tiếp tục triển khai ký kết thỏa thuận chuyển đổi số tại các UBND Huyện/Thành phố trên địa bàn tỉnh BR-VT khác trong thời gian sắp tới.

Trước đó, ngày 15/8/2022, VNPT địa bàn BR-VT cũng đã tổ chức ký kết thoản thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện với Công ty Điện lực BRVT, một đối tác chiến lược có tầm ảnh hưởng cực kỳ quan trọng trong giai đoạn chuyển đổi số tại địa bàn.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…