VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số với UBND TP Cam Ranh

0
0

 - Ngày 20/9/2022, tại TP Cam Ranh VNPT địa bàn và UBND TP. Cam Ranh tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Các ông Lương Đức Hải, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Cam Ranh; Lê Ngọc Thạch, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh; Đặng Minh Hải, Trưởng đại diện trên địa bàn, Giám đốc Viễn thông Khánh Hòa cùng hơn 80 đại biểu đại diện cho Ban chuyển đổi số, các cơ quan ban ngành các xã phường của thành phố Cam Ranh tham dự.   

Thỏa thuận được ký kết theo đó, VNPT Khánh Hòa đề xuất triển khai các giải pháp CNTT tiên tiến, phù hợp với điều kiện, cơ sở hạ tầng của thành phố để đặt nền móng cho việc phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số tại địa phương theo Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 19/10/2021 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về chuyển đổi số tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

VNPT Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cam Ranh và các cơ quan chuyên môn thực hiện khảo sát, tư vấn đề án, quy hoạch tổng thể về chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh; đề xuất phương án, giải pháp xây dựng hạ tầng số, các nền tảng dùng chung; Rà soát nâng cấp, đầu tư và hoàn thiện hạ tầng viễn thông; Khảo sát, đánh giá và xúc tiến triển khai phủ sóng 5G và phát triển hạ tầng mạng cáp quang trong khả năng và điều kiện cho phép; nâng cao chất lượng dịch vụ truy nhập băng rộng đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh; Giới thiệu, tư vấn, hợp tác, chuyển giao công nghệ và triển khai chuyển đổi số cho các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên địa bàn; Triển khai cung cấp các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, phát triển thương mại điện tử hướng tới phát triển toàn diện nền kinh tế số; Phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ chuyên gia về VT-CNTT; đào tạo nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm đáp ứng xu hướng của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; tạo điều kiện để các sinh viên CNTT và viễn thông trên địa bàn được thực hành, thực tập, tiếp nhận sinh viên giỏi đáp ứng được các tiêu chuẩn tuyển dụng của VNPT làm việc tại VNPT Khánh Hòa.

Đ/c Lê Ngọc Thạch, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh cam kết: “Thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các đơn vị liên quan bố trí nhân lực phù hợp phối hợp với VNPT Khánh Hòa thực hiện công việc theo các nội dung hợp tác cụ thể; Tạo điều kiện thuận lợi để VNPT Khánh Hòa tham gia triển khai các dự án trong lĩnh vực VT-CNTT tại thành phố Cam Ranh trên cơ sở đảm bảo quyền tự do cạnh tranh bình đẳng với các doanh nghiệp khác theo quy định của pháp luật. Định kỳ hàng năm, tổ chức sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm và chuẩn bị kế hoạch triển khai cho năm tiếp theo nhằm đẩy mạnh hiệu quả phối hợp thực hiện theo các nội dung của Thỏa thuận hợp tác đã ký kết”

 

Văn Thìn


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.