VNPT hỗ trợ Bạc Liêu đẩy mạnh sử dụng chữ ký số trong các cơ quan, đơn vị

0
0

 - Ngày 15/9 vừa qua, tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị triển khai việc sử dụng chữ ký số chuyên dùng trên Hệ thống quản lý văn bản liên thông của tỉnh. Đây là chủ trương của Chính phủ về việc phát triển Chính phủ điện tử và đẩy mạnh chuyển đổi số được tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh triển khai trong khối các cơ quan đơn vị.

Quang cảnh hội nghị.

Hơn 300 đại biểu thuộc các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh có mặt tại điểm cầu thành phố Bạc Liêu và hơn 500 đại biểu có mặt tại các đầu cầu của các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo VNPT (Viễn thông Bạc Liêu) và lãnh đạo các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đã triển khai, hướng dẫn Hệ thống quản lý văn bản liên thông của tỉnh, nhằm giúp các đại biểu trong các cơ quan, địa phương, đơn vị nắm vững các chức năng, nghiệp vụ theo Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 2/CT-TTg ngày 23/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của cơ quan nhà nước các cấp và các quy định của pháp luật về giao dịch điện tử và chữ ký số.

Trên cơ sở đó, các cơ quan, địa phương, đơn vị trong tỉnh Bạc Liêu chủ động, tích cực triển khai chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong công tác quản lý, điều hành, trao đổi văn bản điện tử.

Theo lãnh đạo VNPT Bạc Liêu, thời gian qua, tại Bạc Liêu vẫn còn không ít cơ quan, địa phương, đơn vị chưa thực sự quyết liệt trong triển khai, sử dụng chữ ký số chuyên dùng trên Hệ thống quản lý văn bản liên thông của tỉnh. Mặt khác, việc thực hiện chưa đồng bộ, làm ảnh hưởng đến xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số và xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh…

Việc tỉnh Bạc Liêu đẩy mạnh quản lý và sử dụng chữ ký số trong các cơ quan, đơn vị nhằm sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ, bảo đảm an toàn các giao dịch điện tử, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa…

 

P.V


Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.