VNPT Cloud - Lời giải cho bài toán chuyển đổi hạ tầng số doanh nghiệp

0
0

- Chuyển đổi hạ tầng sang điện toán đám mây là một bước tiến lớn, đặt ra nhiều thách thức đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm cách vượt qua. Bên cạnh việc loay hoay tự tìm giải pháp, doanh nghiệp cũng có thể tận dụng tài nguyên và hỗ trợ từ các đơn vị cung cấp đám mây uy tín tại Việt Nam như VNPT Cloud, giúp rút ngắn thời gian, ngân sách trên hành trình chuyển đổi số doanh nghiệp. 

 

Khó khăn khi chuyển dịch hạ tầng lên đám mây và giải pháp

Khó khăn đầu tiên mà phần lớn các doanh nghiệp gặp phải liên quan đến vấn đề ngân sách. Việc chuyển đổi sang điện toán đám mây hứa hẹn giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong tương lai, nhưng để đầu tư hệ thống doanh nghiệp cần một khoản chi phí đầu tư lớn ở hiện tại để xây dựng lại kiến trúc ứng dụng đầu tư nhân sự, con người hay các công cụ cần thiết cho việc chuyển đổi; chi phí đào tạo người dùng trên các hệ thống mới, chi phí băng thông…

Để tối ưu chi phí, doanh nghiệp cần phải có sự tính toán, phân tích kỹ càng, xây dựng lộ trình chuyển đổi phù hợp hoặc chia nhỏ quá trình thành từng bước theo từng đợt để giúp doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc việc sử dụng đám mây lai (Hybrid cloud): Chuyển đổi các ứng dụng với mức độ sử dụng khác nhau lên đám mây, trong khi vẫn giữ phần còn lại trong máy chủ vật lý tại doanh nghiệp hay trong các hệ thống đám mây riêng.

Ngay cả khi đã chuyển đổi thành công sang đám mây, khó khăn vẫn bủa vây các doanh nghiệp bởi yếu tố con người trong tổ chức. Sự thiếu hụt các chuyên gia dày dặn kỹ năng chuyên môn về điện toán đám mây và an ninh mạng cũng là một thách thức khó khăn đối với việc áp dụng hệ thống điện toán đám mây hiện nay. Quá trình tuyển dụng các chuyên gia hay nhân viên mới rất tốn kém cả về thời gian lẫn tiền bạc. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng tài nguyên và sự hỗ trợ đến từ các nhà cung cấp dịch vụ đám mây uy tín trên thị trường hiện nay nhằm hỗ trợ việc chuyển đổi thành công.

VNPT Cloud- Lời giải chính xác cho bài toán chuyển đổi hạ tầng số doanh nghiệp

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud đầu tiên tại Việt Nam cùng kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, Tập đoàn VNPT đã và đang đồng hành hỗ trợ hàng ngàn doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Với hơn 1.000 Server vật lý đang hoạt động liên tục để cung cấp dịch vụ, cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giải pháp đám mây của VNPT (VNPT Cloud) được các khách hàng là các cơ quan, bộ, ngành, doanh nghiệp trong và ngoài nước tin dùng và đánh giá cao trong suốt nhiều năm qua.

Các gói cước VNPT Cloud được thiết kế theo theo tài nguyên và thời gian sử dụng, có khả năng mở rộng linh hoạt giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho khách hàng. Có thể nói, cho đến thời điểm hiện tại, VNPT Cloud đang sở hữu một dải sản phẩm đa dạng, linh hoạt, phù hợp với mọi nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp, từ lớn- vừa- nhỏ- siêu nhỏ. Đi cùng với đó là giao diện quản trị trực tuyến thân thiện, dễ dàng, hỗ trợ kỹ thuật 24/7…

Bằng ưu thế về giải pháp công nghệ cùng đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm, VNPT Cloud được đánh giá là giải pháp điện toán đám mây toàn diện nhất dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, đồng hành tháo gỡ những khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải trên hành trình dịch chuyển hạ tầng sang điện toán đám mây.

Thông tin chi tiết về dịch vụ, khách hàng có thể xem tại website: https://smartcloud.vn hoặc hotline 24/7: 18001260.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Căn hộ giá 50 triệu đồng/m2 đang rao bán tràn lan: Đánh thuế có hiệu quả?

(VnMedia)- Theo chuyên gia, liệu 50 triệu có nên là một đối chuẩn cho thị trường để áp dụng một mức thuế cao hơn không khi trên thị trường hiện nay nguồn cung căn hộ 50 triệu đồng/m2 chiếm tỷ trọng rất lớn?

Triều Tiên khoe tên lửa trong cuộc duyệt binh vào ban đêm

(VnMedia) - Các nhà phân tích trích dẫn hình ảnh vệ tinh thương mại hôm nay (9/2) cho biết Triều Tiên – nước được trang bị vũ khí hạt nhân, vừa trình làng một tên lửa có thể là một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) nhiên liệu rắn mới trong một cuộc duyệt binh diễn vào ban đêm.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Hà Nội dự kiến sẽ khảo sát học sinh lớp 12 vào tháng 4

(VnMedia)- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tổ chức đợt khảo sát toàn thành phố vào tháng 4 tới. Đối tượng tham gia khảo sát là học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT (công lập, ngoài công lập) và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội.

Tài xế trốn kiểm tra nồng độ cồn, hất CSGT lên nắp capo bị xử lý thế nào?

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định khởi tố vụ án Chống người thi hành công vụ, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Cao Văn Lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 9/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, Đông Nam Bộ nắng nóng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (9/2), phía Đông Bắc Bộ trời có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét; miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng...