VNPT chuẩn bị mọi nguồn lực để sẵn sàng ứng phó với “siêu bão” Noru

0
0

 - Ngày 26/9 vừa qua, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Nguyễn Nam Long chủ trì cuộc họp họp trực tuyến rà soát công tác ứng phó bão Noru.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh. Dự báo chiều tối ngày 27/9, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đổ bộ vào đất liền khu vực Trung Bộ, trọng tâm là từ Quảng Trị đến Bình Thuận, gây mưa lớn tập trung ở Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên. Năm địa bàn có cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 gồm Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và một số tỉnh cấp độ 3.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy đến 8h ngày 26/9, bão Noru đã vượt qua khu vực phía nam của đảo Luzon (Philippines) và đi vào Biển Đông
Hình ảnh vệ tinh cho thấy đến 8h ngày 26/9, bão Noru đã vượt qua khu vực phía nam của đảo Luzon (Philippines) và đi vào Biển Đông

Ngày 26/9/2022, Tập đoàn VNPT đã có công điện khẩn gửi VNPT các tỉnh/Thành phố yêu cầu các đơn vị triển khai phương án ứng phó tương ứng với cấp độ rủi ro thiên tai, thực hiện triệt để việc hạ tải trọng cột ăng-ten để đảm bảo công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và rà soát, sẵn sàng điều động nguồn lực hỗ trợ khẩn cấp trong công tác PCTT.

Tại cuộc họp, các đơn vị của VNPT đã báo cáo công tác chuẩn bị ứng phó báo Noru. Nhìn chung, các đơn vị đã khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo thông tin mạng chuyên dùng PCTT, sẵn sàng triển khai thông tin phục vụ chính phủ, các ngành địa phương trong công tác PCTT, thực hiện phương án 4 tại chỗ, chuẩn bị nguồn nhân lực, vật tư dự phòng, gia cố nhà trạm, cột ăng ten....

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Nguyễn Nam Long yêu cầu các đơn vị tuân thủ nghiêm công tác chuẩn bị phòng chống trước bão cả về vật tư dự phòng, các phương án phòng chống thiên tai, nguồn lực, các hệ thống vệ tinh... bố trí nhân lực trực tại cơ quan.

Sau bão cần khắc phục nhanh nhất có thể nhưng lưu ý phải đảm bảo an toàn tính mạng con người được đặt lên hàng đầu. Việc khắc phục nhanh sau bão là nhiệm vụ hàng đầu mà lãnh đạo Tập đoàn VNPT đặt ra nhằm duy trì mạng lưới dịch vụ hoạt động ổn định, không gián đoạn để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Để khắc phục nhanh, các đơn vị cần chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ như đội ngũ nhân lực, vật tư dự phòng. Tùy tình hình và đề xuất ứng cứu của đơn vị, Thường trực PCTT của Tập đoàn VNPT sẽ điều động nhân lực, vật tư, phương tiện, máy móc từ các đơn vị trên toàn tập đoàn để hỗ trợ các đơn vị khắc phục nhanh nhất có thể.

Bão số 4  có tên là Noru có thể mạnh thêm trong 12h tới, cấp 14-15, giật cấp 17. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, khi đổ bổ vào đất liền, sức gió mạnh cấp 12-13, giật cấp 15. Ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, Bắc Tây Nguyên từ khoảng tối ngày hôm nay (27/9). Đây là một cơn bão rất mạnh, dự báo là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây ảnh hưởng đến Trung Bộ, mức độ ảnh hưởng có khả năng tương đương đến cao hơn cơn bão Xangsane năm 2006 đổ bộ vào Đà Nẵng, Quảng Nam.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Căn hộ giá 50 triệu đồng/m2 đang rao bán tràn lan: Đánh thuế có hiệu quả?

(VnMedia)- Theo chuyên gia, liệu 50 triệu có nên là một đối chuẩn cho thị trường để áp dụng một mức thuế cao hơn không khi trên thị trường hiện nay nguồn cung căn hộ 50 triệu đồng/m2 chiếm tỷ trọng rất lớn?

Triều Tiên khoe tên lửa trong cuộc duyệt binh vào ban đêm

(VnMedia) - Các nhà phân tích trích dẫn hình ảnh vệ tinh thương mại hôm nay (9/2) cho biết Triều Tiên – nước được trang bị vũ khí hạt nhân, vừa trình làng một tên lửa có thể là một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) nhiên liệu rắn mới trong một cuộc duyệt binh diễn vào ban đêm.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Hà Nội dự kiến sẽ khảo sát học sinh lớp 12 vào tháng 4

(VnMedia)- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tổ chức đợt khảo sát toàn thành phố vào tháng 4 tới. Đối tượng tham gia khảo sát là học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT (công lập, ngoài công lập) và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Nội.

Tài xế trốn kiểm tra nồng độ cồn, hất CSGT lên nắp capo bị xử lý thế nào?

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định khởi tố vụ án Chống người thi hành công vụ, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Cao Văn Lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 9/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, Đông Nam Bộ nắng nóng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (9/2), phía Đông Bắc Bộ trời có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét; miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng...