Tiện ích hiển thị phần trăm pin có vấn đề, Apple sẽ sửa lỗi trong iOS 16.1 Beta 2

0
0

 - Có một tiện ích mà Apple đã thêm vào iOS 16, nhưng lại bị người dùng phản đối, đó chính là hiển thị số phần trăm pin của iPhone. Tiện ích này đã được Apple đưa vào biểu tượng pin trên thanh trạng thái. Chỉ báo phần trăm pin xuất hiện lần đầu với iPhone 3GS vào năm 2009 và tiện ích này biến mất khi sự ra đời của notch trên iPhone X vào năm 2017.

 

Trước khi tiện ích báo phần trăm pin trở lại với iOS 16, người dùng iPhone có hai cách để đọc chính xác lượng điện năng còn lại trên thiết bị. Đó là mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ cạnh phải của màn hình để xem phần trăm thời lượng pin còn lại. Cách thứ hai là đặt tiện ích pin iOS trên màn hình chính của thiết bị và điều này cũng sẽ cho bạn biết thời lượng pin còn lại trên iPhone là bao nhiêu phần trăm.

Mặc dù Apple đã đưa chỉ báo phần trăm pin trở lại thanh trạng thái của iPhone trong iOS 16, nhưng cách thiết lập này không thực sự khiến người hâm mộ iOS phải yêu thích. Đó là vì nó chỉ hiển thị một con số biểu thị lượng pin còn lại bên trong biểu tượng pin và thành thật mà nói, rất khó để đọc. Cho đến khi thời lượng pin ở mức 20% trở xuống, chỉ báo chuyển sang màu đỏ bao phủ khoảng một phần năm biểu tượng pin và vùng màu đỏ sẽ tiếp tục thu nhỏ để tương xứng với phần trăm thời lượng pin còn lại.

 

 

Nhưng điều này không thực sự thú vị đối với người dùng iPhone thông thương. Rất nhiều ý kiến đã được gửi đến bộ phận kỹ thuật của Apple, trong đó yêu cầu hãng này sửa đổi chỉ số phần trăm pin để dễ nhìn và hấp dẫn hơn. Với bản cập nhật dùng thử iOS 16.1 Beta 2, Apple sẽ đưa ra một phương án thay thế, đó là chỉ báo sẽ hiển thị một vùng màu đen bên trong biểu tượng pin bằng với phần trăm thời lượng pin còn lại.

Khi phần trăm pin giảm xuống, vùng màu đen bên trong biểu tượng sẽ tiếp tục thu nhỏ hơn (tương tự như những gì xảy ra khi pin của bạn giảm xuống 20% ​​và ít hơn). Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng, sửa đổi về chỉ báo dung lượng pin trong iOS 16.1 Beta 2. Không chỉ dễ đọc hơn mà người dùng có thể nhanh chóng nhìn vào biểu tượng và tìm ra tình trạng pin của iPhone.

Ngoài ra, khi bạn cắm điện thoại để sạc pin, chỉ báo phần trăm pin sẽ hiển thị thời gian sạc. Trên iPhone 14 Pro, vị trí chỉ báo phần trăm pin hiển thị trong Dynamic Island. Có vẻ như Apple đã lắng nghe ý kiến phán ảnh của người dùng để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Hiện vẫn chưa rõ khi nào iOS 16.1 sẽ được phát hành chính thức. Nhưng nếu muốn dùng thử bản Beta thì hãy nhấn vào liên kết này. Tuy nhiên, phần mềm Beta không ổn định, có nghĩa là một số tính năng yêu thích của bạn có thể không hoạt động bình thường cho đến khi phiên bản ổn định của iOS 16.1 được phát hành.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.