Tiện ích hiển thị phần trăm pin có vấn đề, Apple sẽ sửa lỗi trong iOS 16.1 Beta 2

0
0

 - Có một tiện ích mà Apple đã thêm vào iOS 16, nhưng lại bị người dùng phản đối, đó chính là hiển thị số phần trăm pin của iPhone. Tiện ích này đã được Apple đưa vào biểu tượng pin trên thanh trạng thái. Chỉ báo phần trăm pin xuất hiện lần đầu với iPhone 3GS vào năm 2009 và tiện ích này biến mất khi sự ra đời của notch trên iPhone X vào năm 2017.

 

Trước khi tiện ích báo phần trăm pin trở lại với iOS 16, người dùng iPhone có hai cách để đọc chính xác lượng điện năng còn lại trên thiết bị. Đó là mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ cạnh phải của màn hình để xem phần trăm thời lượng pin còn lại. Cách thứ hai là đặt tiện ích pin iOS trên màn hình chính của thiết bị và điều này cũng sẽ cho bạn biết thời lượng pin còn lại trên iPhone là bao nhiêu phần trăm.

Mặc dù Apple đã đưa chỉ báo phần trăm pin trở lại thanh trạng thái của iPhone trong iOS 16, nhưng cách thiết lập này không thực sự khiến người hâm mộ iOS phải yêu thích. Đó là vì nó chỉ hiển thị một con số biểu thị lượng pin còn lại bên trong biểu tượng pin và thành thật mà nói, rất khó để đọc. Cho đến khi thời lượng pin ở mức 20% trở xuống, chỉ báo chuyển sang màu đỏ bao phủ khoảng một phần năm biểu tượng pin và vùng màu đỏ sẽ tiếp tục thu nhỏ để tương xứng với phần trăm thời lượng pin còn lại.

 

 

Nhưng điều này không thực sự thú vị đối với người dùng iPhone thông thương. Rất nhiều ý kiến đã được gửi đến bộ phận kỹ thuật của Apple, trong đó yêu cầu hãng này sửa đổi chỉ số phần trăm pin để dễ nhìn và hấp dẫn hơn. Với bản cập nhật dùng thử iOS 16.1 Beta 2, Apple sẽ đưa ra một phương án thay thế, đó là chỉ báo sẽ hiển thị một vùng màu đen bên trong biểu tượng pin bằng với phần trăm thời lượng pin còn lại.

Khi phần trăm pin giảm xuống, vùng màu đen bên trong biểu tượng sẽ tiếp tục thu nhỏ hơn (tương tự như những gì xảy ra khi pin của bạn giảm xuống 20% ​​và ít hơn). Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng, sửa đổi về chỉ báo dung lượng pin trong iOS 16.1 Beta 2. Không chỉ dễ đọc hơn mà người dùng có thể nhanh chóng nhìn vào biểu tượng và tìm ra tình trạng pin của iPhone.

Ngoài ra, khi bạn cắm điện thoại để sạc pin, chỉ báo phần trăm pin sẽ hiển thị thời gian sạc. Trên iPhone 14 Pro, vị trí chỉ báo phần trăm pin hiển thị trong Dynamic Island. Có vẻ như Apple đã lắng nghe ý kiến phán ảnh của người dùng để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Hiện vẫn chưa rõ khi nào iOS 16.1 sẽ được phát hành chính thức. Nhưng nếu muốn dùng thử bản Beta thì hãy nhấn vào liên kết này. Tuy nhiên, phần mềm Beta không ổn định, có nghĩa là một số tính năng yêu thích của bạn có thể không hoạt động bình thường cho đến khi phiên bản ổn định của iOS 16.1 được phát hành.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...