Sinh viên Việt cùng với sinh viên nước ngoài chiến thắng cuộc thi Hạt Giống cho Tương Lai APAC Tech4Good

0
0

- Hai đội chiến thắng của cuộc thi "Hạt Giống cho Tương Lai APAC Tech4Good” đã được công bố tại lễ trao giải của Vòng Tăng Tốc, và sẽ tiếp tục cuộc hành trình Hạt Giống cho Tương Lai Tech4Good toàn cầu được diễn ra vào tháng 1 năm 2023.

Vòng Tăng tốc của cuộc thi Tech4Good tại Singapore là một phần thi thuộc Chương trình "Hạt Giống cho Tương Lai APAC", được khởi động tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 19 tháng 8 vừa qua. Trong khuôn khổ chương trình đào tạo số kéo dài 9 ngày, 120 sinh viên xuất sắc từ 16 quốc gia trên khắp khu vực đã được trải nghiệm hành trình số đa văn hóa tại Thái Lan.

Mỗi đội đã chuẩn bị một bài thuyết trình về Tech4Good, đề xuất các giải pháp kỹ thuật để giải quyết các vấn đề xã hội. 7 đội xuất sắc đã vượt qua Vòng Tăng tốc, bao gồm 5 đoàn đến từ Campuchia, Hàn Quốc, Bangladesh, Nepal và Singapore và 2 đoàn thuộc Quỹ ASEAN.

Trong vòng thi cuối cùng “Demo Day”, 7 đội đã giới thiệu các sản phẩm Tech4Good của họ trước Hội đồng ban giám khảo, bao gồm ông Jim Rogers - Nhà đầu tư người Mỹ và đồng sáng lập của Quỹ lượng tử và Quản lý Quỹ Soros; Tiến sĩ Yang Mee Eng - Giám đốc Điều hành Quỹ ASEAN; ông Leo Jiang - Nhà sáng lập Chương trình Huawei Spark; ông Mohamed Djelid - Giám đốc Văn phòng Khoa học khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO; Tiến sĩ Poh-Kam Wong - Giáo sư danh dự tại Đại học Quốc gia Singapore và Giáo sư Chee Yeow Meng - Phó Giám đốc của chương trình đào tạo Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Singapore.

 

Kết thúc chung cuộc ghi nhận hai đội hòa nhau ở vị trí nhất bảng. Đội “N-ABLE” đến từ Quỹ ASEAN, với sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ các nước Indonesia, Brunei, Campuchia, Việt Nam và Malaysia. Đại diện cho Việt Nam là bạn Nguyễn Ngọc Anh đến từ trường Đại học Ngoại Thương.

Đội “N-ABLE” đã ứng dụng công nghệ đám mây và AI vào phát triển dự án hỗ trợ người khiếm khuyết tìm kiếm cơ hội việc làm với thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, đội “HUAT SALE” đến từ Singapore với sáng kiến ứng dụng dịch vụ đám mây và phân tích dữ liệu, đưa ra các khám phá mới về chương trình khuyến mãi thực phẩm nhằm chống lại tình hình lãng phí thực phẩm đang diễn ra tại Singapore. Cả hai đội sẽ tiếp tục cạnh tranh trong Chương trình Hạt Giống cho Tương Lai tại vòng chung kết toàn cầu của Tech4Good vào tháng 1 năm sau.

Được biết, Vòng Tăng Tốc của Tech4Good, các cố vấn đến từ Huawei, Đại học Quốc gia Singapore, Viện Quốc tế Trí tuệ Nhân tạo, cùng với các nhà lãnh đạo đến từ nhiều doanh nghiệp đã có những chia sẻ, truyền cảm hứng cho những người tham gia để tích cực chuyển đổi các ý tưởng sáng tạo vào thực tế thị trường thông qua các buổi toạ đàm, các kinh nghiệm thực tiễn và các buổi hội thảo.

Hạt Giống cho Tương Lai là một trong những chương trình quan trọng của hệ sinh thái nhân tài ICT của Huawei tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trên toàn thế giới. Vào ngày 19 tháng 9, Huawei sẽ kết hợp với Quỹ ASEAN trong việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Tài năng Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương trong khuôn khổ Huawei Connect 2022. Hội nghị thượng đỉnh sẽ quy tụ các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu, chuyên gia trong ngành và các nhà lãnh đạo hàng đầu để khám phá các con đường để xây dựng lực lượng lao động ICT sẵn sàng cho tương lai và mở ra tiềm năng kỹ thuật số ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...