Sắp diễn ra Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 lần thứ 3

0
0

- Sự kiện Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường (EDU4.0) lần thứ 3 dự kiến diễn ra trong hai ngày, 25-26/11/2022 tại Hà Nội. Năm nay, lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục” nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu tại Việt Nam.

Ngày 25/01/2022, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 131/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” với mục tiêu chung: “Tận dụng tiến bộ công nghệ để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nâng cao chất lượng và cơ hội tiếp cận giáo dục, hiệu quả quản lý giáo dục; xây dựng nền giáo dục mở thích ứng trên nền tảng số, góp phần phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số”. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xác định năm 2022 là năm tập trung để triển khai Đề án.

Trong bối cảnh đó, EDU4.0 là sự kiện chuyên ngành tiên phong tại Việt Nam về công nghệ giáo dục do BHub Group sáng lập và tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2020. Sự kiện ra đời nhằm kết nối, thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong giáo dục, đồng thời là nơi chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam.

EDU4.0 năm 2022 sẽ được tổ chức trong 02 ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội với chủ đề “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tạo đột phá trong đổi mới hoạt động giáo dục và đào tạo tại Việt Nam”. Sự kiện được đồng tổ chức bởi BHub Group, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Hội Khoa học - Tâm lý Giáo dục Việt Nam (VPPA).

Gian hàng triển lãm của VNPT tại EDU4.0 lần thứ 2

Ngoài các hoạt động Hội thảo, Triển lãm, Kết nối hợp tác, EDU4.0 năm nay có các hoạt động mới là Giải thưởng Công nghệ Giáo dục, Lễ ra mắt liên minh công nghệ Giáo dục Việt - Úc và hoạt động trải nghiệm mô hình Trường học 4.0.

Với tầm nhìn trở thành một ngày hội thường niên về công nghệ giáo dục lớn nhất tại Việt Nam, hàng năm EDU4.0 đề cập đến các nội dung xoay quanh ứng dụng công nghệ giáo dục và chuyển đổi số ở tất cả các cấp, lĩnh vực, mô hình giáo dục và đào tại Việt Nam.

Dự kiến có 18 phiên đối thoại đa chiều diễn ra luân phiên tại 6 sân khấu mở, khai thác các chủ đề được quan tâm nhất của ứng dụng công nghệ giáo dục tại Việt Nam hiện nay.  

1. Sân khấu Giáo dục Đại học: Tự chủ Đại học với đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong Giáo dục Đại học tại Việt Nam; Công nghệ trong công tác quản trị; Công nghệ trọng dạy - học và kiểm tra, đánh giá.

2. Sân khấu Giáo dục Phổ thông: Hệ sinh thái công nghệ cho Hệ sinh thái cho Trường học số, lớp học thông minh; Cá nhân hóa trải nghiệm học tập; Tâm lý học đường trong bối cảnh Giáo dục 4.0.

3. Sân khấu Giáo dục mầm non: Giải pháp lớp học thông minh cho trẻ mầm non; Giáo dục sớm: Chìa khoá tương lai thành công của trẻ; Kinh nghiệm đầu tư lớp học thông minh cho trẻ mầm non.

4. Sân khấu Giáo dục trực tuyến: Công nghệ cho Quản lý học tập trong Giáo dục trực tuyến; Giải pháp học liệu số cho Giáo dục trực tuyến; An ninh thông tin trong Giáo dục trực tuyến.

5. Sân khấu Đầu tư khởi nghiệp công nghệ giáo dục: Cơ hội thị trường cho Startup Công nghệ Giáo dục; Đầu tư cho startup CNGD tại Việt Nam.

6. Sân khấu Hợp tác quốc tế: Công nghệ giáo dục quốc tế cho Việt Nam; Kinh nghiệm đưa công nghệ giáo dục Việt Nam ra thị trường quốc tế; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thích ứng Giáo dục 4.0 theo chuẩn quốc tế.

Về Giải thưởng Công nghệ Giáo dục 2022 (EDUTECH AWARDS 2022)

Edutech Awards là Giải thưởng chuyên ngành đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực công nghệ giáo dục. Chương trình là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của EDU4.0 và được tổ chức hàng năm.

Lĩnh vực xét giải của Edutech Awards 2022:

- Sản phẩm, giải pháp công nghệ giáo dục tiêu biểu.

- Nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu.

Đối tượng đề cử: Tất cả các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ ứng dụng trong giáo dục tại Việt Nam và đã được đưa vào sử dụng tối thiểu từ 01 năm trở lên đều có thể được đề cử trong Chương trình.

Phạm vi đề cử: Cả nước

Lịch trình triển khai:

- Tháng 9: Vòng hồ sơ, tiếp nhận đề cử, tiến hành loại trên hồ sơ.

- Tháng 10: Vòng Thuyết trình, phản biện và thẩm định thực tế.

- Tháng 11: Vòng Chung tuyển và Lễ trao Giải tại Sự kiện EDU4.0

Hội đồng Giải thưởng: Là các chuyên gia uy tín từ các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, công nghệ giáo dục, tài chính, kế toán, truyền thông, quản lý nhà nước...

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.