Samsung có thể quay trở lại thị trường Nga vào tháng 10

0
0

 - Với tình hình kinh tế, chính trị không mấy khả quan hiện nay ở một số quốc gia châu Âu có một vấn đề đặt ra là các hãng công nghệ, trong đó có các nhà sản xuất smartphone làm thế nào để phát triển kinh doanh tại đây?

Đơn cử như tại Nga, những khó khăn thách thức xung quanh cuộc chiến kéo dài với Ukraine khiến một loạt các hãng công nghệ rời bỏ quốc gia này. Đơn cử như Apple rời khỏi thị trường Nga, nên dòng iPhone 14 cũng khó có thể sớm ra mắt chính thức ở đây.

 

Theo các chuyên gia, việc dòng iPhone 14 cũng như nhiều sản phẩm khác có thể gặp khó khi vào thị trường Nga một cách chính thống, thì vẫn có những con đường tiểu ngạch khác. Như bài viết mới đây của kênh CNN đã chia sẻ, nhiều nhà bán lẻ Nga đã cố gắng mua được iPhone 14, bất chấp việc Apple đã rút lui khỏi thị trường này. Tuy nhiên, giá bán của iPhone 14 series cao ngất ngưởng, dù chúng vẫn có sẵn.

Với Samsung, giải pháp thậm chí còn đơn giản hơn. Theo một bài báo của Reuters, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ quay trở lại thị trường Nga chỉ 06 tháng sau khi rút lui khỏi thị trường này.

Thông tin về kế hoạch về Samsung tiến vào thị trường Nga lần đầu tiên xuất hiện trên một tờ báo nổi tiếng của Nga. Nguồn tin tuyên bố rằng, Samsung có thể khởi động lại kế hoạch bán hàng sớm nhất là vào tháng 10/2022. Hiện Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của Apple, các chuyên gia cho rằng các sản phẩm công nghệ mới nhất sẽ luôn tìm đường đến với những người sẵn sàng chi tiêu. Như vậy, Samsung nên chấp nhận và từ bỏ chiến lược mà họ đã áp dụng vào tháng 3, tức là đóng băng tất cả các lô hàng đến Nga?

Đây là một câu hỏi ngược mà không có câu trả lời dứt khoát. Dù sao đi chăng nữa, việc từ chối những chiếc điện thoại thông minh mới nhất và tốt nhất của người Nga cũng không làm căng thẳng giữa Nga và Ukraine hạ nhiệt.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh về gần mốc 20.000 đồng/lít

Ngày mai (3/10), giá xăng có thể giảm 800-1.100 đồng một lít nếu nhà điều hành không trích hoặc sử dụng Quỹ bình ổn.