Quốc gia nào có giá bán iPhone 14 đắt nhất thế giới?

0
0

Vị trí quốc gia có giá bán iPhone đắt nhất đã thay đổi khi iPhone 14 trình làng.

Thời gian gần đây, Brazil được biết đến là quốc gia có giá bán iPhone cao nhất thế giới khi các phiên bản iPhone 12, iPhone 13 và iPhone SE 2022 đều có mức giá cao hơn các thị trường khác. Tuy nhiên, điều này giờ đây đã thay đổi khi iPhone 14 ra mắt.

Theo báo cáo từ Nukeni - trang chuyên so sánh giá bán của các sản phẩm công nghệ tại những thị trường khác nhau, Thổ Nhĩ Kỳ hiện là quốc gia có giá bán iPhone 14 cao nhất trên thế giới.

 

Cụ thể, iPhone 14 Pro phiên bản 128 GB tại Thổ Nhĩ Kỳ có giá bán vào khoảng 2.193,15 USD. Brazil đứng ở vị trí thứ hai với mức giá 1.823,19 USD cho thiết bị tương tự. Trong khi đó, những nơi rẻ nhất để mua iPhone 14 Pro là Mỹ và Nhật Bản.

Điều tương tự cũng diễn ra với iPhone 14. Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đứng đầu danh sách với giá bán khởi điểm iPhone 14 là 1.699,68 USD. Trong khi đó, mẫu iPhone mới có giá 829 USD cho phiên bản 128 GB ở thị trường Mỹ và 831,29 USD tại Nhật Bản.

Bảng xếp hạng của Nukeni được thực hiện dựa trên mức giá của iPhone từ trang web của Apple tại quốc gia. Giá bán sẽ khác nhau tùy thuộc vào giá trị của đồng nội tệ và chính sách thuế tại từng khu vực.

Theo 9to5mac, có nhiều yếu tố tác động đến giá bán các thiết bị Apple trên khắp thế giới. Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng với tỷ lệ lạm phát lần đầu tiên vượt quá 80% sau hơn 20 năm.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/quoc-gia-nao-co-gia-ban-iphone-14-dat-nhat-the-gioi-20220911002521141.htm


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.