NASA sẽ phóng tàu vũ trụ Orion lên Mặt trăng vào ngày 3/9

0
0

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết sẽ tiến hành lại vụ phóng tàu vũ trụ Orion lên Mặt trăng vào ngày mai (3/9).

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Mike Sarafin, Giám đốc chương trình thám hiểm Mặt trăng có tên Sứ mệnh Artemis 1, cho biết NASA hy vọng có thể giải quyết kịp thời các vấn đề kỹ thuật để khởi động lại vụ phóng.

Trước đó, NASA đã phải hoãn vụ phóng thử tàu vũ trụ Orion của NASA ngày 29/8, do vấn đề làm mát đối với một trong những động cơ tầng chính của tên lửa mang tên Hệ thống phóng không gian.

 

Sứ mệnh Artemis 1 là sự kiện quan trọng của NASA nhằm đưa con người trở lại Mặt trăng, vốn đã bị trì hoãn rất lâu. Dự án hàng tỷ USD này được xem như bước đệm cho các sứ mệnh lên sao Hỏa trong tương lai. Tàu Orion sẽ bay quanh quỹ đạo Mặt trăng trước khi trở lại Trái đất 42 ngày sau đó.

Ông Mike Sarafin - Giám đốc sứ mệnh Artemis, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ: "Artemis 1 là chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong chuỗi các sứ mệnh phức tạp. Sứ mệnh tiếp theo là Artemis 2, chuyến bay thử nghiệm có phi hành đoàn. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng giảm thiểu rủi ro ngay từ sứ mệnh Artemis 1 để tạo thuận lợi cho chuyến bay của phi hành đoàn trong sứ mệnh tiếp theo".

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/the-gioi/nasa-se-phong-tau-vu-tru-orion-len-mat-trang-vao-ngay-3-9-20220902122244323.htm


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…