Mỹ mở rộng tiếp cận các dịch vụ Internet cho Iran

0
0

Ngày 23/9, Bộ Tài chính Mỹ ban hành hướng dẫn về mở rộng các dịch vụ Internet mà người dân Iran được phép tiếp cận, bất chấp các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với nước này.

Theo bộ trên, Mỹ vẫn luôn áp dụng ngoại lệ trừng phạt với một số dịch vụ liên quan đến Internet cho Iran và việc cập nhật hướng dẫn mới nhất nhằm hiện đại hóa các dịch vụ cung cấp cho người dân nước Cộng hòa Hồi giáo này. Các dịch vụ mới được cấp phép sẽ bao gồm các nền tảng mạng xã hội, dịch vụ họp trực tuyến, sử dụng mạng riêng ảo VPN, các phần mềm chống virus và mã độc, điện toán đám mây. 

 

Thứ trưởng Tài chính Mỹ Wally Adeyemo nêu rõ động thái mới sẽ giúp các công ty công nghệ mở rộng các dịch vụ Internet cung cấp cho người dân Iran, từ đó giúp họ tiếp cận thông tin trực tuyến dễ dàng hơn. Theo ông Adeyemo, Washington sẽ tiếp tục cập nhật hướng dẫn trong những tuần tới.

Trước đó, hôm 20/9, Bộ Tài chính Mỹ cũng thông báo danh sách một số thiết bị Internet vệ tinh có thể xuất khẩu sang Iran. Cụ thể, Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ (OFAC) đã cấp phép xuất khẩu lâu dài một số thiết bị nhất định sang Iran, trong đó có phần cứng, phần mềm và dịch vụ liên quan đến thông tin liên lạc qua Internet, các dịch vụ kết nối Internet ở cấp độ người tiêu dùng và thiết bị đầu cuối vệ tinh dành cho người dân.

(theo TTXVN)


Ý kiến bạn đọc


Xây hầm bí mật phía sau nhà để sản xuất pháo trái phép

(VnMedia) - Do không có việc làm ổn định nên Hoàng Xuân Thành lên mạng xã hội “học” công thức, cách sản xuất pháo hoa nổ và đặt mua qua mạng xã hội các nguyên liệu để sản xuất pháo. Sau khi hoàn thành pháo thành phẩm, Đối tượng dán tem nhãn giống các loại pháo lậu nước ngoài và bán ra cho những người có nhu cầu...

Đặt mua iPhone 15 Pro Max thật, nhưng nhận hàng giả

(VnMedia) - Hãy tưởng tượng việc bạn đặt mua một chiếc iPhone 15 Pro Max trực tiếp từ cửa hàng chính hãng Apple Store nhưng khi điện thoại đến, đó là hàng giả.

Bộ Công an: Người dân cẩn trọng khi chia sẻ thông tin, hình ảnh chưa được xác thực

(VnMedia) - Bộ Công an đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Phát triển TP Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại

(VnMedia) - Phát triển thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế hiện đại. Đầu tư phát triển hệ thống logistics, chợ đầu mối hiện đại, thông minh, bền vững; đẩy mạnh thương mại điện tử; hình thành các sàn giao dịch hàng hóa và các cụm, khu vực hội chợ triển lãm...

Thời tiết 4/12/2023: Miền Bắc trời âm u sương mù, miền Trung còn mưa to cục bộ

(VnMedia) - Dự báo thời tiết 4/12/2023, miền Bắc nhiều mây âm u, có sương mù và trời rét. Trung Bộ còn mưa to cục bộ từ Quảng Trị đến Khánh Hòa. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông vài nơi.