Metaverse - tương lai của công nghệ trò chơi điện tử

0
0

Tokyo Game Show 2022, một trong ba sự kiện lớn nhất của ngành sản xuất trò chơi điện tử thế giới đã khai mạc tại tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Hơn 600 công ty và tổ chức từ 37 quốc gia đã tham gia, giới thiệu những công nghệ mới nhất cho những người yêu thích trò chơi điện tử.

Thị trường trò chơi điện tử đã có bước phát triển vượt bậc trong giai đoạn COVID-19, tổng giá trị thị trường đã tăng 16%, đạt 90,5 tỷ USD trong năm 2021 và con số này dự báo sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong năm 2022.

Ông Tsujimoto Haruhiro - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Công ty Capcom, Nhật Bản cho biết: "Triển lãm có sự tham gia của không chỉ các tập đoàn lớn mà còn của các công ty tư nhân cũng như các cá nhân riêng rẽ, đây là động lực cho công nghiệp phát triển, với sự tham gia này có thể sẽ có nhiều ý tưởng và sáng kiến kinh doanh mới".

Metaverse vẫn còn nhiều yếu tố tiềm ẩn đang được khai phát và phát triển. Nguồn: Artlabs
Metaverse vẫn còn nhiều yếu tố tiềm ẩn đang được khai phát và phát triển. Nguồn: Artlabs

Một trong những công nghệ nổi bật được giới thiệu tại Tokyo Game Show 2022 là công nghệ vũ trụ ảo Metaverse, với công nghệ này người chơi có thể trải nghiệm các hoạt động như thế giới thực.

Khi mà nhiều hãng công nghệ hàng đầu như Meta, Apple hay Microsoft đang chạy đua để nhằm giành quyền thiết lập các tiêu chuẩn của Metaverse trong tương lai, ngày càng nhiều công ty đã nhận ra tiềm năng phát triển của công nghệ vũ trụ ảo này trong trò chơi điện tử. Được hỗ trợ bởi các thiết bị thực tế ảo như VR, hay thực tế ảo tăng cường AR, Metaverse cho phép người dùng có được những trải nghiệm rất chân thật.

Anh Naoto Kato - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty Cluster, Nhật Bản chia sẻ: "Những nhà sản xuất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử ngày càng dành sự quan tâm lớn đến công nghệ không gian vũ trụ ảo (Metaverse), như những gì đang thể hiện tại triển lãm này, tôi nghĩ không gian vũ trụ ảo sẽ trở thành nền tảng cho cuộc sống của chúng ta sau này.

Cho đến thời điểm hiện tại, game di động vẫn chiếm thị phần lớn nhất trong ngành công nghiệp game và trong tương lai khó có thể bị "soán ngôi" bởi các thị phần khác nhờ ưu điểm về sự tiện dụng, dễ chơi, dễ tiếp cận nhiều đối tượng người dùng bởi ngày nay, đa phần mọi người đều sử dụng smartphone và đặc biệt là chi phí chi trả cho các trò game mobile thấp hơn nhiều so với các thể loại Game console hay PC.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/metaverse-tuong-lai-cua-cong-nghe-tro-choi-dien-tu-20220917114053066.htm


Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...