Lộ điểm chuẩn Antutu của iPhone 14 Pro và Pro Max cho thấy hiệu suất ấn tượng

0
0

 - iPhone 14 series sẽ được phát hành vào ngày 16 tháng 9 tới đây và đến thời điểm này, mối quan tâm lớn nhất trước của người dùng đó là hiệu suất của máy. Tuần trước, chúng ta đã thấy 02 bộ điểm chuẩn của chip A16 Bionic được trang bị cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc - Weibo cũng như trang MySmartPrice chia sẻ về điểm số trên Antutu của iPhone 14 Pro và Pro Max. Trong đó, iPhone 14 Pro có tổng điểm là 978.147 và 14 Pro Max đạt tổng điểm là 972.936, tăng gần 18,8% so với bộ đôi iPhone 13 Pro.

 

Hiệu suất CPU của bộ đôi iPhone cao cấp này cũng được cải thiện gần 17% và đây là một kết quả hứa hẹn hơn so với điểm Geekbench đã xuất hiện trước đó.

A16 Bionic dựa trên công nghệ xử lý 4nm hiện đại hơn một chút so với quy trình 5nm của A15 Bionic, chính vì vậy giới chuyên môn mong đợi hiệu suất của chip mới nhất sẽ tăng nhẹ so với chip cũ.

Theo kết quả Antutu, hiệu suất của vi xử lý đồ họa GPU của iPhone 14 Pro và Pro Max đã tăng 28% và bài đăng tuyên bố rằng đây là bước nhảy hiệu suất GPU lớn nhất trong những năm gần đây. Thông tin này chưa biết mức độ chính xác đến đâu, vì một thử nghiệm được thực hiện vào năm ngoái đã tiết lộ rằng GPU của A15 Bionic tốt hơn 52% so với chip tiền nhiệm, mặc dù đó là một thử nghiệm khác nên không thể so sánh chính xác kết quả.

 

Điểm mấu chốt là Apple hiện đang ưu tiên tăng GPU, có thể là do CPU đã đủ nhanh và hai thế hệ iPhone Pro cuối cùng có nhiều nâng cấp tập trung vào đồ họa như màn hình 120Hz, phần cứng và tính năng camera mới.

Giới chuyên môn đã chia sẻ về sự hợp tác cho ra các phiên bản GPU của Samsung và AMD nhưng card đồ họa này lại không thể hiện sức mạnh của sự bắt tay giữa hai tên tuổi lớn trong làng công nghệ, trong khi đó Apple đã âm thầm đầu tư nhiều hơn đến GPU của mình và những nỗ lực của họ dường như đang được đền đáp. .

A16 Bionic có các lõi CPU mới: hai lõi Everest hiệu suất cao và bốn lõi Sawtooth hiệu năng cao. Theo Apple, CPU của hãng nhanh hơn 40% khi so sánh với các chip cao cấp cung cấp năng lượng cho điện thoại Android tốt nhất và có 5 lõi GPU với băng thông bộ nhớ nhiều hơn 50%.

 

Điều đáng nói là thang điểm đanh giá của Antutu sử dụng các cơ chế khác nhau để kiểm tra iPhone và điện thoại Android, do đó việc so sánh giữa các nền tảng là không thực sự chính xác.

Ngoài ra, mặc dù điểm chuẩn được đưa ra để định lượng hiệu suất nhưng chúng không liên quan trực tiếp đến trải nghiệm người dùng mà chỉ phục vụ cho mục đích báo cáo nhanh về mặt lý thuyết.

Vì vậy, mặc dù Apple thống trị hầu hết các điểm chuẩn về hiệu suất của chip, nhưng các chuyên gia cho rằng, người dùng không nên dựa quá nhiều vào những điểm số này. Điều đó nói rằng, AnTuTu là một điểm chuẩn toàn hệ thống và thật tuyệt khi thấy rằng hiệu suất của iPhone 14 series được cải thiện hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...