"Keysight World: Innovate” 2022 giới thiệu các công nghệ và xu hướng nổi bật

0
0

- Chuỗi sự kiện khu vực mang tên “Keysight World: Innovate” diễn ra trực tuyến kéo dài 4 ngày của Keysight sẽ được tổ chức tại các khu vực khác nhau trên thế giới trong tháng Mười, Mười Một và Mười Hai năm 2022.

Keysight Technologies sẽ trình diễn các xu hướng công nghệ mới và cung cấp thông tin chuyên sâu hữu ích cho các nhà sáng tạo đang mong muốn thúc đẩy đổi mới kỹ thuật trong các lĩnh vực công nghệ 5G và 6G, phương tiện vận chuyển tự hành và chạy điện, điện toán và các hệ thống lượng tử, các bản sao song sinh số (digital twin) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Jeff Harris, Phó Chủ tịch, bộ phận Các giải pháp và Tiếp thị toàn cầu tại Keysight Technologies, cho biết: "Hàng ngày, các tiến bộ công nghệ đang dần định hình lại trải nghiệm sống của con người, trong sinh hoạt và công việc cũng như về cách thức đi lại của chúng ta trên thế giới. Chắc chắn, tốc độ đổi mới sáng tạo công nghệ sẽ ngày càng nhanh hơn, mang lại cho tất cả chúng ta những thách thức và cơ hội mới. Tại sự kiện Keysight World: Innovate, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia, thậm chí vài 'nhà khoa học lập dị', sẽ chia sẻ ý kiến chuyên sâu và dự báo của mình, cung cấp cho các nhà lãnh đạo công nghệ, các kỹ sư và các nhà sáng tạo thông tin về những diễn biến trung và dài hạn trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo công nghệ."

 

Các công nghệ phát triển nhanh, bao gồm điện toán lượng tử, các bản sao song sinh số, trí tuệ nhân tạo, phương tiện vận chuyển tự hành và chạy điện, cũng như 5G và 6G, đang bồi đắp cho những ý tưởng và sáng tạo vô tận trong tất cả mọi ngành nghề. Mỗi ngày, chương trình tại sự kiện Keysight World: Innovate sẽ bao gồm một bài thuyết trình của chuyên gia đầu ngành về các xu hướng ngắn hạn, một phiên thảo luận về các thách thức chính trong ngành, một bài phát biểu về tầm nhìn trong ngành và các trình diễn giải pháp liên quan.

Các phiên làm việc cụ thể sẽ tập trung thảo luận những nội dung cụ thể: Giai đoạn triển khai tiếp theo, phát triển lên 6G; Xây dựng nền tảng lượng tử; Đẩy nhanh phát triển nhờ công nghệ bản sao song sinh số và trí tuệ nhân tạo và Tăng tốc cuộc cách mạng ô tô.

Giai đoạn triển khai tiếp theo, phát triển lên 6G: Các dự án triển khai 5G trên toàn cầu đang tăng tốc và mở rộng chuyển đổi số tới mọi lĩnh vực. Phiên này khám phá cách thức khai thác triệt để tiềm năng của các mạng 5G riêng, các phương án sử dụng thúc đẩy sự phát triển và triển khai của các mạng này và thảo luận về cách các dự án triển khai 5G trên thế giới có thể trợ giúp quá trình đưa chuyển đổi số ra ngoài ngành sản xuất và định hình các nghiên cứu 6G.

Xây dựng nền tảng lượng tử: Sự kỳ vọng trải dài một thập kỷ xoay quanh các hệ thống lượng tử và cách các hệ thống này sẽ thay đổi căn bản công nghệ điện toán như thế nào. Phiên này giới thiệu về hiện trạng của công nghệ lượng tử, tiềm năng ngắn hạn và dài hạn cũng như các vấn đề cần giải quyết.

Đẩy nhanh phát triển nhờ công nghệ bản sao song sinh số và trí tuệ nhân tạo: Bản sao song sinh số và trí tuệ nhân tạo là những công nghệ mang tính chuyển đổi, với khả năng thay đổi mạnh mẽ thế giới. Phiên này nghiên cứu cách thức công nghệ bản sao song sinh số đang chuyển đổi quá trình phát triển sản phẩm và những thay đổi sắp tới khi công nghệ AI đóng vai trò ngày càng quan trọng trong thiết kế và sản xuất.

Tăng tốc cuộc cách mạng ô tô: Cuộc cách mạng ô tô đang định hình lại thế giới của chúng ta, những đổi mới sáng tạo về các loại phương tiện vận chuyển chạy điện (EV) và phương tiện vận chuyển tự hành (AV) đang diễn ra nhanh chóng. Phiên này xem xét những thách thức khi triển khai ứng dụng trên quy mô lớn trong tương lai và hình dung các tiềm năng trong thập kỷ tới của chúng ta khi thị trường dần chuyển sang hoàn toàn sử dụng phương tiện tự hành.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.