Keysight công bố phần mềm mô hình hóa thiết bị mới

0
0

- Phần mềm giúp nâng cao năng suất làm việc nhóm cho các kỹ sư mô hình hóa thiết bị bán dẫn, thông qua tăng cường tự động hóa trong quá trình thiết kế và phát triển...

Các kỹ sư mô hình hóa thiết bị bán dẫn cần có công cụ tự động để tạo ra các mô hình mô phỏng chính xác và bộ công cụ thiết kế quy trình (PDK) dành cho các thiết kế mạch tích hợp (IC) băng tần cơ sở và tần số vô tuyến (RF) có thể ứng dụng cả công nghệ silicon (CMOS) và công nghệ hợp chất III-V.

Theo Ma Long, Quản lý hoạt động mô hình hóa và xác định đặc tính thiết bị tại Keysight Technologies, bộ phần mềm mô hình hóa thiết bị năm 2023 của Keysight đáp ứng nhu cầu tạo các mô hình SPICE chất lượng cao trong thời gian ngắn của khách hàng. Giải pháp mới này giúp cải thiện quy trình công việc và đẩy nhanh tốc độ, là một bước tiến đáng kể trong việc mang đến một môi trường mở và linh hoạt có thể tích hợp tất cả các công nghệ mô hình hóa của Keysight.

 

Chức năng tạo mô hình mới trong PathWave Device Modeling (IC-CAP) 2023 tự động hóa quá trình quản lý quy trình làm việc cho các kỹ sư mô hình hóa thiết bị bán dẫn.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các kỹ sư lập mô hình thiết bị, bộ phần mềm lập mô hình thiết bị 2023 của Keysight bao gồm: Phần mềm PathWave Device Modeling (IC-CAP) 2023, Phần mềm PathWave Model Builder (MBP) 2023, Phần mềm PathWave Model QA (MQA) 2023 và Bộ phân tích nhiễu nền tần số thấp tiên tiến Advanced Low-frequency Noise Analyzer (A-LFNA) 2023.

Phần mềm PathWave Device Modeling (IC-CAP) 2023 có tính năng MG, một trình quản lý luồng mô hình hóa mới cho phép nhanh chóng nhập dữ liệu đo, tạo biểu đồ xu hướng, tổ chức luồng trích xuất, xác minh và cung cấp tài liệu cơ bản về bảo đảm chất lượng QA. Phần mềm IC-CAP cũng nâng cấp các gói xử lý tần số vô tuyến cho Galium Nitride (RF GaN), một vật liệu băng tần rộng, có lợi thế đáng kể trong các ứng dụng RF công suất cao, hỗ trợ các phiên bản mô hình Compact Model Coalition (CMC) mới nhất bao gồm các luồng trích xuất đã được cải thiện để xử lý các hiệu ứng nhiệt và hiệu ứng bẫy.

Phần mềm PathWave Model Builder (MBP) 2023 tạo ra liên kết độc quyền mới với phần mềm PrimeSim HSPICE của Synopsys. Liên kết siêu nhanh này cho phép tối ưu hóa và tinh chỉnh mà không ảnh hưởng tới tốc độ, đồng thời cung cấp quyền truy cập vào các tính năng của HSPICE như các mô hình CMC tiêu chuẩn và trình biên dịch Verilog-A cho các mô hình tùy chỉnh.

Phần mềm PathWave Model QA (MQA) 2023 bổ sung biểu mẫu cho quy trình làm việc mới dựa trên biểu mẫu dự án, chẳng hạn biểu mẫu thống kê, góc, bảng và RF.

Bộ phân tích nhiễu nền tần số thấp tiên tiến Advanced Low-frequency Noise Analyzer (A-LFNA) 2023 cung cấp một hệ thống đo lường tích hợp và nhỏ gọn nhờ hỗ trợ của Bộ đo lường/nguồn chính xác M9601A PXIe Precision Source/Measure Unit.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm

(VnMedia) - Triều Tiên hôm nay (4/10) đã phóng một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm. Diễn biến này đã khiến Nhật phải cảnh báo người dân tìm nơi trú ẩn và tạm ngừng các hoạt động đường sắt ở miền bắc Nhật Bản.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.