iPhone 14 Pro quay video bị rung?

0
0

 - Có vẻ như một số người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang gặp sự cố khi sử dụng hệ thống camera sau của điện thoại kết hợp với một số ứng dụng của bên thứ ba.

Trên trang Reddit, người dùng có nickname Bootaymole viết, " tôi đã gặp phải tình trạng camera của mình bị rung không kiểm soát được bất cứ khi nào tôi mở ứng dụng Snapchat hoặc sử dụng camera cho Instagram. Tuy nhiên, tôi không gặp phải bất kỳ sự cố nào khi sử dụng camere thông thường."

 

Nếu vấn đề trên chỉ xảy ra với một hoặc hai người, chắc sẽ chẳng ai để ý. Nhưng một tài khoản khác là picfro1995 cũng chia sẻ sự cố tương tự với Reddit, "hôm qua, tôi nhận chiếc iPhone 14 Pro mới của mình và liên tục bị rung máy (theo ý tôi là rung có thể nhìn và nghe thấy nó rung) trong Snapchat, có ai khác gặp phải trường hợp này không? Chỉ có cách khắc phục đến nay là khởi động lại điện thoại, mở ứng dụng camera mặc định sau đó mở Snapchat. Hoặc xóa và cài đặt lại Snapchat. "

Những người khác nhận thấy rằng sự rung lắc chỉ diễn ra trên các ứng dụng của bên thứ ba và những ứng dụng được đề cập nhiều nhất là TikTok, Instagram và Snapchat. Các chuyên gia công nghệ đã nhúng một video được chia sẻ bởi một người dùng iPhone 14 Pro cho thấy sự cố trong thời gian thực.

Tuy nhiên, rất may hiện tượng rung lắc này chỉ xảy ra với các ứng dụng của bên thứ 3 và vấn đề này liên quan đến phần mềm chứ không phải phần cứng. Các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ 3 chắc sẽ phải phát hành các bản cập nhật để khắc phục sự cố này. Điều đáng nói là họ đã không thực hiện những điều chỉnh cần thiết cho camera của iPhone 14 Pro.

.

Một số người dùng iPhone 14 Pro khác lại cho rằng, sự cố liên quan đến tính năng Ổn định hình ảnh quang học (OIS). Đây là một tính năng cố gắng giữ cho video không bị mờ do chuyển động của người dùng khi họ quay video. Điều này được thực hiện bằng cách di chuyển một mô-đun bên trong iPhone khiến cho người dùng mở camera để quay đã bị rung. Và chuyển động của mô-đun này có lẽ giải thích cho âm thanh kim loại nghe được trong nền của video đi kèm với vấn đề rung lắc.

Dòng iPhone 14 mới được phát hành ra thị trường toàn cầu chưa được bao lâu, hãy tiếp tục chờ xem còn có thêm thông tin gì liên quan đến vấn đề camera trên thiết bị này hay không?

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...