iPhone 14 Pro quay video bị rung?

0
0

 - Có vẻ như một số người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang gặp sự cố khi sử dụng hệ thống camera sau của điện thoại kết hợp với một số ứng dụng của bên thứ ba.

Trên trang Reddit, người dùng có nickname Bootaymole viết, " tôi đã gặp phải tình trạng camera của mình bị rung không kiểm soát được bất cứ khi nào tôi mở ứng dụng Snapchat hoặc sử dụng camera cho Instagram. Tuy nhiên, tôi không gặp phải bất kỳ sự cố nào khi sử dụng camere thông thường."

 

Nếu vấn đề trên chỉ xảy ra với một hoặc hai người, chắc sẽ chẳng ai để ý. Nhưng một tài khoản khác là picfro1995 cũng chia sẻ sự cố tương tự với Reddit, "hôm qua, tôi nhận chiếc iPhone 14 Pro mới của mình và liên tục bị rung máy (theo ý tôi là rung có thể nhìn và nghe thấy nó rung) trong Snapchat, có ai khác gặp phải trường hợp này không? Chỉ có cách khắc phục đến nay là khởi động lại điện thoại, mở ứng dụng camera mặc định sau đó mở Snapchat. Hoặc xóa và cài đặt lại Snapchat. "

Những người khác nhận thấy rằng sự rung lắc chỉ diễn ra trên các ứng dụng của bên thứ ba và những ứng dụng được đề cập nhiều nhất là TikTok, Instagram và Snapchat. Các chuyên gia công nghệ đã nhúng một video được chia sẻ bởi một người dùng iPhone 14 Pro cho thấy sự cố trong thời gian thực.

Tuy nhiên, rất may hiện tượng rung lắc này chỉ xảy ra với các ứng dụng của bên thứ 3 và vấn đề này liên quan đến phần mềm chứ không phải phần cứng. Các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ 3 chắc sẽ phải phát hành các bản cập nhật để khắc phục sự cố này. Điều đáng nói là họ đã không thực hiện những điều chỉnh cần thiết cho camera của iPhone 14 Pro.

.

Một số người dùng iPhone 14 Pro khác lại cho rằng, sự cố liên quan đến tính năng Ổn định hình ảnh quang học (OIS). Đây là một tính năng cố gắng giữ cho video không bị mờ do chuyển động của người dùng khi họ quay video. Điều này được thực hiện bằng cách di chuyển một mô-đun bên trong iPhone khiến cho người dùng mở camera để quay đã bị rung. Và chuyển động của mô-đun này có lẽ giải thích cho âm thanh kim loại nghe được trong nền của video đi kèm với vấn đề rung lắc.

Dòng iPhone 14 mới được phát hành ra thị trường toàn cầu chưa được bao lâu, hãy tiếp tục chờ xem còn có thêm thông tin gì liên quan đến vấn đề camera trên thiết bị này hay không?

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...