Indonesia điều tra chống độc quyền với Google

0
0

Google bị nghi ngờ lạm dụng vị thế thống lĩnh, bán hàng có điều kiện và phân biệt đối xử trong phân phối ứng dụng kỹ thuật số ở Indonesia.

Cơ quan chống độc quyền Indonesia đang điều tra nghi vấn về các hành vi kinh doanh không công bằng của Google, khi buộc các nhà phát triển phần mềm sử dụng dịch vụ thanh toán của hãng này.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Cơ quan này nghi ngờ Google lạm dụng vị thế thống lĩnh, bán hàng có điều kiện và phân biệt đối xử trong phân phối ứng dụng kỹ thuật số ở Indonesia.

Dự kiến, Cơ quan chống độc quyền Indonesia sẽ tiến hành cuộc điều tra trong 60 ngày tới. Hiện Google chưa phản hồi về động thái trên.

Động thái trên diễn ra sau khi các cơ quan chống độc quyền tại nhiều nước trên thế giới tiến hành các cuộc điều tra tương tự liên quan đến nền tảng phân phối phần mềm Google Play Store của Google. 

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/the-gioi/indonesia-dieu-tra-chong-doc-quyen-voi-google-20220917003552257.htm


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.